Món ăn này thơm ngon lạ miệng lại đơn giản. Chỉ có thịt bò (bò bắp), củ gừng non và một ít ngũ vị hương thêm thắt vào cùng với gia vị đường, muối và dầu mè. Khoảng 500-600 gr thịt bò đi kèm với 50 gr củ gừng, 2 muỗng cà phê muối, 2-3 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê ngũ vị hương và 2-3 muỗng canh dầu mè.
Thịt bò cắt khúc vuông góc bằng ngón tay cái, ướp muối, đường, ngũ vị hương; ướp khoảng vài phút. Củ gừng non gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng 0,2 cm. Lát gừng sắp lớp đáy xoong, thả thịt bò lên trên, thêm một lớp gừng rồi thả tiếp thịt bò lên... Chan dầu mè vào cùng với 2 chén nước chín, đặt xoong thịt lên bếp lửa; nước sôi, để lửa nhỏ cho sôi đều 10-15 phút sau nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, kho trong thời gian 60-70 phút; nước cạn thì châm thêm nước chín tiếp tục kho cho đến khi còn xăm xắp nước là vừa ăn.
Bài của Nguyễn Hoàng Thu
Thịt bò cắt khúc vuông góc bằng ngón tay cái, ướp muối, đường, ngũ vị hương; ướp khoảng vài phút. Củ gừng non gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng 0,2 cm. Lát gừng sắp lớp đáy xoong, thả thịt bò lên trên, thêm một lớp gừng rồi thả tiếp thịt bò lên... Chan dầu mè vào cùng với 2 chén nước chín, đặt xoong thịt lên bếp lửa; nước sôi, để lửa nhỏ cho sôi đều 10-15 phút sau nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, kho trong thời gian 60-70 phút; nước cạn thì châm thêm nước chín tiếp tục kho cho đến khi còn xăm xắp nước là vừa ăn.
Bài của Nguyễn Hoàng Thu