• Nguyên liệu:
- Tôm càng: 4 kg
- Me: 100 gr
- Khoai tây, khoai môn tàu: mỗi thứ 250 gr
- Nước cốt dừa: 350 ml
- Nước dùng: 500 ml
- Sả: 3 cây
- Cà ri bột: 1 gói
- Tỏi, ớt, dầu ăn, bột nêm, muối, đường: mỗi thứ một ít
• Thực hiện:
Cho tôm càng vào nấu với me cho chín. Vớt ra.
Khoai tây, khoai môn tàu gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Bằm tỏi, ớt, sả cho vào xào với dầu ăn và cà ri cho thơm. Cho tiếp khoai tây, khoai môn tàu, me vào xào. Cho tất cả vào nấu với nước dùng và nước cốt dừa. Nêm muối, đường, bột nêm sao cho vừa ăn. Nếu thích thêm vị chua, bạn có thể cho thêm ít nước me vào.
Bài: Hải Tâm
- Tôm càng: 4 kg
- Me: 100 gr
- Khoai tây, khoai môn tàu: mỗi thứ 250 gr
- Nước cốt dừa: 350 ml
- Nước dùng: 500 ml
- Sả: 3 cây
- Cà ri bột: 1 gói
- Tỏi, ớt, dầu ăn, bột nêm, muối, đường: mỗi thứ một ít
• Thực hiện:
Cho tôm càng vào nấu với me cho chín. Vớt ra.
Khoai tây, khoai môn tàu gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Bằm tỏi, ớt, sả cho vào xào với dầu ăn và cà ri cho thơm. Cho tiếp khoai tây, khoai môn tàu, me vào xào. Cho tất cả vào nấu với nước dùng và nước cốt dừa. Nêm muối, đường, bột nêm sao cho vừa ăn. Nếu thích thêm vị chua, bạn có thể cho thêm ít nước me vào.
Bài: Hải Tâm
Comment