Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cách làm bánh xèo

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cách làm bánh xèo

    Nguyên liệu:

    Bột đổ bánh xèo [mua ở chợ] (bột gạo)

    4 quả trứng gà ( nếu không thích trứng gà thì bỏ 1 muỗng cà phê giấm)

    Củ hành tím nhỏ thái mỏng



    Tôm lột sẵn vỏ



    Giá rữa sạch



    Thịt heo xào



    Dầu chiên



    Cách làm:

    1) Thịt heo thái mỏng, sau đó bắt nồi lên bếp để nóng. Sau khi nóng, cho thịt heo, đường, muối, bột ngọt ( có thể nêm bột cá bào hoặc thứ khác thay bột ngọt )vào trộn đều và nêm vừa ăn. Thịt chín khi chúng săn lại.

    Pha bột theo công thức trên bao



    3) Sau khi nguyên liệu đã đc chuẩn bị xong, bắt chảo lên bếp để nóng, sau đó cho ít dầu vào + với hành tím thái mỏng. Tiếp đó cho bột vào khoảng 1 muỗng vì mmth thích mỏng, nếu các bạn thích dày thì cho thêm bột vào. Sau đó trãi đều thịt, tôm và giá trên cùng và nhớ là phải đậy nắp.



    4) Khi bánh đã chín [vòng bánh sẽ khô lại có vẽ giòn], sau đó cho bánh ra bát, và tiếp tục đổ cho hết nguyên liệu còn lại.



    Dùng chung với rau và nước mắm chanh.Chúc mọi người thành công và dùng ngon miệng


    Sưu Tầm
    Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:


  • #2
    Thanks anh Na nhiều nhiều nha ... but anh bày cho Bụi trễ quá gòi , Bụi đã sực xong bi chừ thấy bánh xèo thì .. ngán quá chòy luôn .... trong đây bày ngộ quá hén , thịt sào trước hỉ and hong thấy sào tôm ? Bụi nghĩ thịt dzí tôm sào chung lúc mờ mình đỗ từng cái á , như dzị cí bánh nó mới thơm hơn .. còn giá thì nên có thêm củ sắng nữa thì ngon hơn .. bạn Bụi nói có chỗ người ta bỏ hẹ nữa but Bụi hõng thích hẹ nên hong cho nó vào ... mèn , làm món này mệt thiệt á , chơi hõng dzui ... toàn là dầu mỡ văng đầy nhà & vào người nữa ... Bụi quậy chơi 1 lần cho biết thui .. chắc hong có next time nữa đâu

    Thanks anh Na again nha

    Comment


    • #3
      Nguyên Văn Bài Viết Của nahoku View Post

      Thịt heo xào

      Cái nầy phải tránh xa
      4) Khi bánh đã chín [vòng bánh sẽ khô lại có vẽ giòn], sau đó cho bánh ra bát, và tiếp tục đổ cho hết nguyên liệu còn lại.
      TE người bắc cũng đâu có ăn bánh xèo bằng bát

      Thân
      TE

      Comment


      • #4
        hihihi dòm cí đống thịt ba chỉ đó thấy ngán thiệt , cho nên bánh xèo của Bụi mostly là tôm hong hà .... Có Bụi ăn bánh xèo bằng bát nè anh TE , tại vì bánh xèo của Bụi đỗ xong thì nó đỗ... đầy ra tùm lum , bỏ vào bát ăn cho nó gọn á

        Comment


        • #5
          Nguyên Văn Bài Viết Của The eye View Post
          Cái nầy phải tránh xa


          TE người bắc cũng đâu có ăn bánh xèo bằng bát

          Thân
          TE
          Thường thì bánh xèo để ra dỉa, cuộn với rau rồi chấm với nước mắm ,còn các bạn sinh viên ăn cho gọn và lẹ thi bỏ vào bát hay tô thế là xong

          À có người còn bỏ đậu xanh cà (đậu xanh không vỏ)vào nửa

          Thank you.
          Last edited by rfv007; 28-07-2008, 12:49 AM.

          Comment


          • #6
            Hôm qua cua mới được thưởng thức món này do chính tay người Miền Tây đổ bánh. Ngồi xem từng bước thực hiện mà ko biết cua có làm được ko nữa. Chỉ biết en thui

            Cua thấy bột khi pha màu vàng , hỏi ra mới biết cho màu cho đẹp, còn bỏ đường vào bột nữa. Tôm thì xào cùng với thịt luôn

            Bác Na ko chụp cái rổ rau và tô nước mắm cho thèm luôn thể

            Bác Na
            "Money is the root of all evil"

            Comment


            • #7
              Ý cha cha....mình chỉ copy thui , chứ cái người làm ra bài này chắc ở VN á.....và có lẽ ở miền Bắc vì có nói ăn bằng "bát" và dùng với nước mắm chanh.Trong khi mình thấy bà xã làm thì có pha nước cốt dừa và màu vàng vào bột, có bỏ thêm đâụ xanh đãi vỏ hấp chín vô cùng với giá nữa , thịt thì xào trước nhưng tôm thì không cần, vì tôm rất mau chín ( tôm chín vừa tới ăn giòn và ngọt). Khi ăn chỉ cần cuộn vào lá cải bẹ xanh hoặc cải xà lách thêm vài loại rau thơm chấm nước mắm pha cho chút ớt là lên tới mây xanh rùi hihi...
              Nói nhỏ thui nha , nhìn cái bếp và đồ nghề nấu nướng này thấy "hãi" quá...hehehe....


              Thân,
              Nahoku
              Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

              Comment


              • #8
                Nước mắm nè Cua

                Comment


                • #9
                  Sau khi làm xong có luôn rau cải , mời Cua nha

                  Comment


                  • #10
                    Dọn ra luôn để mời Bác Na và bà con

                    Comment


                    • #11
                      Chèng...bánh xèo của bác 7 mới nhìn đã thấy thèm rùi....cám ơn bác 7 nhiều nha....nào ngồi xuống đi Cua , ăn cho hết cho bác 7 dzui hihi.....( chỉ sợ hổng đủ hihi....)


                      Thân,
                      Nahoku
                      Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                      Comment


                      • #12
                        nếu có dịp về việt nam mà về tĩnh an giang đi chơi núi CẤM (một ngọn núi nỗi tiếng ỡ an giang về du lịch -còn được mệnh danh là ĐÀ LẠT 2 -)bạn sẽ được thưỡng thức món bánh xèo chính hiệu NAM BỘ với RAU RỪNG - xin nhắc lại ăn bánh xèo với rau rừng trên núi (rau hoang dại hái quanh rừng trên núi cấm còn tuyệt hơn rau sống và xà lách dưới chợ )ngồi thưỡng thức cãnh đẹp và cái không khí mát lạnh cũa núi cấm chắc mọi người thành tiên mất !. đặc biệt nơi đây có bức tượng phật di lạc lớn nhất việt nam đấy !

                        Comment

                        Working...
                        X