Nguyên liệu:
Bột đổ bánh xèo [mua ở chợ] (bột gạo)
4 quả trứng gà ( nếu không thích trứng gà thì bỏ 1 muỗng cà phê giấm)
Củ hành tím nhỏ thái mỏng
Tôm lột sẵn vỏ
Giá rữa sạch
Thịt heo xào
Dầu chiên
Cách làm:
1) Thịt heo thái mỏng, sau đó bắt nồi lên bếp để nóng. Sau khi nóng, cho thịt heo, đường, muối, bột ngọt ( có thể nêm bột cá bào hoặc thứ khác thay bột ngọt )vào trộn đều và nêm vừa ăn. Thịt chín khi chúng săn lại.
Pha bột theo công thức trên bao
3) Sau khi nguyên liệu đã đc chuẩn bị xong, bắt chảo lên bếp để nóng, sau đó cho ít dầu vào + với hành tím thái mỏng. Tiếp đó cho bột vào khoảng 1 muỗng vì mmth thích mỏng, nếu các bạn thích dày thì cho thêm bột vào. Sau đó trãi đều thịt, tôm và giá trên cùng và nhớ là phải đậy nắp.
4) Khi bánh đã chín [vòng bánh sẽ khô lại có vẽ giòn], sau đó cho bánh ra bát, và tiếp tục đổ cho hết nguyên liệu còn lại.
Dùng chung với rau và nước mắm chanh.Chúc mọi người thành công và dùng ngon miệng
Sưu Tầm
Bột đổ bánh xèo [mua ở chợ] (bột gạo)
4 quả trứng gà ( nếu không thích trứng gà thì bỏ 1 muỗng cà phê giấm)
Củ hành tím nhỏ thái mỏng
Tôm lột sẵn vỏ
Giá rữa sạch
Thịt heo xào
Dầu chiên
Cách làm:
1) Thịt heo thái mỏng, sau đó bắt nồi lên bếp để nóng. Sau khi nóng, cho thịt heo, đường, muối, bột ngọt ( có thể nêm bột cá bào hoặc thứ khác thay bột ngọt )vào trộn đều và nêm vừa ăn. Thịt chín khi chúng săn lại.
Pha bột theo công thức trên bao
3) Sau khi nguyên liệu đã đc chuẩn bị xong, bắt chảo lên bếp để nóng, sau đó cho ít dầu vào + với hành tím thái mỏng. Tiếp đó cho bột vào khoảng 1 muỗng vì mmth thích mỏng, nếu các bạn thích dày thì cho thêm bột vào. Sau đó trãi đều thịt, tôm và giá trên cùng và nhớ là phải đậy nắp.
4) Khi bánh đã chín [vòng bánh sẽ khô lại có vẽ giòn], sau đó cho bánh ra bát, và tiếp tục đổ cho hết nguyên liệu còn lại.
Dùng chung với rau và nước mắm chanh.Chúc mọi người thành công và dùng ngon miệng
Sưu Tầm
Comment