Cua luôn là món đặc sản hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Cua thường được chế biến thành nhiều món như cua rang me, chả cua nướng, súp cua, cua xào miến hay đơn giản nhất là cua luộc, món nào thì cũng thơm ngon cả. Hôm nay chúng ta sẽ cùng gặp lại anh Lâm Phương Vũ trong một món hấp mới từ cua, đó là món: Chả cua!
Nguyên liệu
100 g thịt cua
200 g thịt heo, xay nhuyễn
1 cái trứng vịt, tách riêng tròng đỏ và trắng
1 lọn bún tàu, ngâm nước cho mềm, cắt khúc
1 tai nấm mèo, ngâm nước cho mềm, cắt sợi
2 củ hành tím, cắt miếng mỏng
½ muỗng canh rượu nếp
1,5 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
½ muỗng cà phê tiêu sọ, đập bể
Ăn kèm
Xà lách, cà chua, dưa leo
Nước mắm và ớt cắt khoanh
Thực hiện
Chuẩn bị nồi hấp và đun nước cho sôi.
Luộc sơ thịt cua với nước nóng có rượu nếp.
Trộn đều hỗn hợp thịt cua, thịt heo, tròng trắng trứng vịt, bún tàu, nấm mèo, hành tím, hạt nêm từ thịt Knorr và tiêu sọ.
Cho hỗn hợp thịt cua vào tô, đem hấp chín.
Thêm tròng đỏ trên bề mặt chả cua và tiếp tục hấp thêm 3 phút nữa là được.
Lấy chả cua ra khỏi lò hấp dùng nóng với xà lách, cà chua, dưa leo, nước mắm và ớt.
Nguyên liệu
100 g thịt cua
200 g thịt heo, xay nhuyễn
1 cái trứng vịt, tách riêng tròng đỏ và trắng
1 lọn bún tàu, ngâm nước cho mềm, cắt khúc
1 tai nấm mèo, ngâm nước cho mềm, cắt sợi
2 củ hành tím, cắt miếng mỏng
½ muỗng canh rượu nếp
1,5 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
½ muỗng cà phê tiêu sọ, đập bể
Ăn kèm
Xà lách, cà chua, dưa leo
Nước mắm và ớt cắt khoanh
Thực hiện
Chuẩn bị nồi hấp và đun nước cho sôi.
Luộc sơ thịt cua với nước nóng có rượu nếp.
Trộn đều hỗn hợp thịt cua, thịt heo, tròng trắng trứng vịt, bún tàu, nấm mèo, hành tím, hạt nêm từ thịt Knorr và tiêu sọ.
Cho hỗn hợp thịt cua vào tô, đem hấp chín.
Thêm tròng đỏ trên bề mặt chả cua và tiếp tục hấp thêm 3 phút nữa là được.
Lấy chả cua ra khỏi lò hấp dùng nóng với xà lách, cà chua, dưa leo, nước mắm và ớt.
Comment