Thành phần
- 400g cơm gạo ngon
- 1 quả trứng gà, đánh tan với tí muối, tráng mỏng trên chảo và thái sợi nhuyễn
- 1 muỗng súp tương cà (cà hộp)
- 1/3 muỗng súp bột thịt gà hoặc hạt nêm từ thịt
- 200g củ hành tây, bóc vỏ, băm nhuyễn
- 2 cọng hành lá, xắt nhỏ
- 50g đậu Hà Lan, luộc chín, để ráo
- 1 con cua (khoảng 600g), làm sạch, chặt làm tư hoặc làm sáu miếng
- 1 lá sen, rửa sạch, dùng khăn sạch lau khô
- Gia vị: muối, tiêu, đường và dầu ăn.
Thực hiện
- Phi tỏi thơm, cho cơm vào xào, đánh tơi hạt cơm, thêm cà hộp vào, trộn đều. Cho trứng, đậu Hà Lan và hành lá vào chảo, trộn đều. Nêm 1/3 muỗng súp bột thịt gà, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường.
- Múc cơm cho vào lá sen, gói lại, đặt vào thố tre. Xửng sôi, cho thố cơm vào hấp khoảng 5 phút.
- Cho dầu kha khá vào chảo, đợi cho dầu sôi khoảng 80%, cho cua vào xào cho cua vừa chín tới. Khi thấy cua chuyển sang màu đỏ, vớt ra. Đặt một chảo mới lên bếp, cho vào 3 thìa súp dầu ăn, cho củ hành tây vào phi thơm, rồi cho cua đã chiên vào đây, nêm gia vị, xào lên cho cua thơm và ngấm gia vị.
- Mở lá sen ra, cho cua lên trên, trang trí với hoa sen. Dọn ăn nóng!
- 400g cơm gạo ngon
- 1 quả trứng gà, đánh tan với tí muối, tráng mỏng trên chảo và thái sợi nhuyễn
- 1 muỗng súp tương cà (cà hộp)
- 1/3 muỗng súp bột thịt gà hoặc hạt nêm từ thịt
- 200g củ hành tây, bóc vỏ, băm nhuyễn
- 2 cọng hành lá, xắt nhỏ
- 50g đậu Hà Lan, luộc chín, để ráo
- 1 con cua (khoảng 600g), làm sạch, chặt làm tư hoặc làm sáu miếng
- 1 lá sen, rửa sạch, dùng khăn sạch lau khô
- Gia vị: muối, tiêu, đường và dầu ăn.
Thực hiện
- Phi tỏi thơm, cho cơm vào xào, đánh tơi hạt cơm, thêm cà hộp vào, trộn đều. Cho trứng, đậu Hà Lan và hành lá vào chảo, trộn đều. Nêm 1/3 muỗng súp bột thịt gà, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường.
- Múc cơm cho vào lá sen, gói lại, đặt vào thố tre. Xửng sôi, cho thố cơm vào hấp khoảng 5 phút.
- Cho dầu kha khá vào chảo, đợi cho dầu sôi khoảng 80%, cho cua vào xào cho cua vừa chín tới. Khi thấy cua chuyển sang màu đỏ, vớt ra. Đặt một chảo mới lên bếp, cho vào 3 thìa súp dầu ăn, cho củ hành tây vào phi thơm, rồi cho cua đã chiên vào đây, nêm gia vị, xào lên cho cua thơm và ngấm gia vị.
- Mở lá sen ra, cho cua lên trên, trang trí với hoa sen. Dọn ăn nóng!