Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cơm cua hấp lá sen

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cơm cua hấp lá sen

    Thành phần


    - 400g cơm gạo ngon


    - 1 quả trứng gà, đánh tan với tí muối, tráng mỏng trên chảo và thái sợi nhuyễn


    - 1 muỗng súp tương cà (cà hộp)


    - 1/3 muỗng súp bột thịt gà hoặc hạt nêm từ thịt


    - 200g củ hành tây, bóc vỏ, băm nhuyễn


    - 2 cọng hành lá, xắt nhỏ


    - 50g đậu Hà Lan, luộc chín, để ráo


    - 1 con cua (khoảng 600g), làm sạch, chặt làm tư hoặc làm sáu miếng


    - 1 lá sen, rửa sạch, dùng khăn sạch lau khô


    - Gia vị: muối, tiêu, đường và dầu ăn.


    Thực hiện


    - Phi tỏi thơm, cho cơm vào xào, đánh tơi hạt cơm, thêm cà hộp vào, trộn đều. Cho trứng, đậu Hà Lan và hành lá vào chảo, trộn đều. Nêm 1/3 muỗng súp bột thịt gà, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường.


    - Múc cơm cho vào lá sen, gói lại, đặt vào thố tre. Xửng sôi, cho thố cơm vào hấp khoảng 5 phút.


    - Cho dầu kha khá vào chảo, đợi cho dầu sôi khoảng 80%, cho cua vào xào cho cua vừa chín tới. Khi thấy cua chuyển sang màu đỏ, vớt ra. Đặt một chảo mới lên bếp, cho vào 3 thìa súp dầu ăn, cho củ hành tây vào phi thơm, rồi cho cua đã chiên vào đây, nêm gia vị, xào lên cho cua thơm và ngấm gia vị.


    - Mở lá sen ra, cho cua lên trên, trang trí với hoa sen. Dọn ăn nóng!
Working...
X