Miến Xào Cua
Nguyên liệu:
- 50 g miến
- 300 g tôm bạc thẻ to.
- 1 củ cà rốt.
- 300 g thịt nạc cua và một số càng cua.
- Tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu, dầu ăn
- 6 tép tỏi.
- 1 củ hành tây trắng.
Cách làm:
Miến ngâm nước ấm cho nở ra, hoặc trụn sơ miến trong nước sôi, lấy ra thật nhanh tay, và xã lại nước lạnh, cho miến rời ra ( Chú ý là đừng bao giờ luộc miến quá chín, khi xào, sẽ bị đáng cục, khó xào, và mất ngon ), dùng kéo cắt ngắn vừa ăn, xốc chút dầu phi tỏi cho miến được ráo và rời.
- Thịt cua rỉa bỏ xương.
- Tôm chín, bóc vỏ chừa đuôi.
Tôm rửa sạch cho lên chảo xào sơ với chút tỏi, hành, để chcút muối, tiêu nước mắm cho tôm được ngọt.
- Cà rốt gọt vỏ, thái dài, nhưng đừng mỏng quá
- Hành tây bóc vỏ, cắt dọc
- Chảo nóng, cho hai muỗng xúp dầu, tỏi bằm phi vàng. Cho tôm, cua, hành tây, cà rốt vào xào, gia vị. Khi tất cả vừa chín, nhắc xuống.
- Chảo nóng, cho 4 muỗng xúp dầu, tỏi phi vàng, cho miến vào xào, gia vị. Xào đều và ráo, trộn nửa nhân vào. Nhắc xuống.
Để món ăn này hấp dẫn các bạn nên có một cách trình bày đẹp thì nhìn thêm hấp dẫn. Xếp đĩa nửa nhân còn lại và càng cua xung quanh. Rắc tiêu,rau ngò ( rau mùi ). Dọn kèm chén xì dầu, ớt thái khoang hoặc chén nước mắm chanh.
Món Miến Xào Với Thịt Gà:
Vât Liệu :
- 300 đến 400 gr thịt gà , ướp thịt 2 muỗng súp nước mắm, tiêu, bột nêm, hay bột ngọt , để chừng 30 phút, cho thịt gà thắm gia vị.
- Nấm mèo, hay nấm hương ( nhg nấm mèo ngon hơn và giòn hơn ) ngâm, lặt chân nấm cho sạch, nấm hương thì thái dài ra, còn nấm mèo, nhỏ thì để nguyên tai, còn lớn thi x cắt ra làm 2 hay 3 cho vừa miệng,
- Cũ hành lột võ, xắt theo chiều dài, nhưng đừng to hay mõng quá.
- Miến thì làm như cách trên.
Cách làm :
- Bắc chảo lên bếp, múc vào 3 muỗng súp dầu ăn; hay mỡ
Bỏ cũ hành vào, xào cho chín tới, và để thịt gà ( hay thịt gà+ cùng với lòng gà cùng 1 lượt) khi thịt và lòng gà đã bắt đầu chín, thì bỏ miến vào xào, cho nước mắm, bột ngọt b hay bột nêm cho vừa ăn,
bắt chảo xuống, xúc vào dĩa, rắc tí tiêu, hành, ngò vào
Nguyên liệu:
- 50 g miến
- 300 g tôm bạc thẻ to.
- 1 củ cà rốt.
- 300 g thịt nạc cua và một số càng cua.
- Tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu, dầu ăn
- 6 tép tỏi.
- 1 củ hành tây trắng.
Cách làm:
Miến ngâm nước ấm cho nở ra, hoặc trụn sơ miến trong nước sôi, lấy ra thật nhanh tay, và xã lại nước lạnh, cho miến rời ra ( Chú ý là đừng bao giờ luộc miến quá chín, khi xào, sẽ bị đáng cục, khó xào, và mất ngon ), dùng kéo cắt ngắn vừa ăn, xốc chút dầu phi tỏi cho miến được ráo và rời.
- Thịt cua rỉa bỏ xương.
- Tôm chín, bóc vỏ chừa đuôi.
Tôm rửa sạch cho lên chảo xào sơ với chút tỏi, hành, để chcút muối, tiêu nước mắm cho tôm được ngọt.
- Cà rốt gọt vỏ, thái dài, nhưng đừng mỏng quá
- Hành tây bóc vỏ, cắt dọc
- Chảo nóng, cho hai muỗng xúp dầu, tỏi bằm phi vàng. Cho tôm, cua, hành tây, cà rốt vào xào, gia vị. Khi tất cả vừa chín, nhắc xuống.
- Chảo nóng, cho 4 muỗng xúp dầu, tỏi phi vàng, cho miến vào xào, gia vị. Xào đều và ráo, trộn nửa nhân vào. Nhắc xuống.
Để món ăn này hấp dẫn các bạn nên có một cách trình bày đẹp thì nhìn thêm hấp dẫn. Xếp đĩa nửa nhân còn lại và càng cua xung quanh. Rắc tiêu,rau ngò ( rau mùi ). Dọn kèm chén xì dầu, ớt thái khoang hoặc chén nước mắm chanh.
Món Miến Xào Với Thịt Gà:
Vât Liệu :
- 300 đến 400 gr thịt gà , ướp thịt 2 muỗng súp nước mắm, tiêu, bột nêm, hay bột ngọt , để chừng 30 phút, cho thịt gà thắm gia vị.
- Nấm mèo, hay nấm hương ( nhg nấm mèo ngon hơn và giòn hơn ) ngâm, lặt chân nấm cho sạch, nấm hương thì thái dài ra, còn nấm mèo, nhỏ thì để nguyên tai, còn lớn thi x cắt ra làm 2 hay 3 cho vừa miệng,
- Cũ hành lột võ, xắt theo chiều dài, nhưng đừng to hay mõng quá.
- Miến thì làm như cách trên.
Cách làm :
- Bắc chảo lên bếp, múc vào 3 muỗng súp dầu ăn; hay mỡ
Bỏ cũ hành vào, xào cho chín tới, và để thịt gà ( hay thịt gà+ cùng với lòng gà cùng 1 lượt) khi thịt và lòng gà đã bắt đầu chín, thì bỏ miến vào xào, cho nước mắm, bột ngọt b hay bột nêm cho vừa ăn,
bắt chảo xuống, xúc vào dĩa, rắc tí tiêu, hành, ngò vào
Comment