nguyên liệu : 1 con cua biển, 500 hoặc 800 g, 2 hột vịt muối, hạt tiêu xay, hành tỏi củ, dầu ăn, hạt nem thịt
cách làm : cua làm sạch, bóc mai luộc riêng, để ráo, đặt chảo lên bếp cho dầu nóng, thả cua vào chiên vàng đều vớt ra. Để lại chảo ít dầu, cho tỏi bằm nhuyễn phi thật thơm , cho lòng đỏ hột vịt dằm nhỏ hạt nêm , tiêu, hành thái nhỏ, bỏ cua vào xào lại 2 phút cho hột vịt muối bám vào thịt cua. Gắp cua ra đĩa, đậy mai cua lên trên cho đẹp , thêm vài lát cà rốt rải lên trên , món này ăn nóng chấm với muối tiêu
cách làm : cua làm sạch, bóc mai luộc riêng, để ráo, đặt chảo lên bếp cho dầu nóng, thả cua vào chiên vàng đều vớt ra. Để lại chảo ít dầu, cho tỏi bằm nhuyễn phi thật thơm , cho lòng đỏ hột vịt dằm nhỏ hạt nêm , tiêu, hành thái nhỏ, bỏ cua vào xào lại 2 phút cho hột vịt muối bám vào thịt cua. Gắp cua ra đĩa, đậy mai cua lên trên cho đẹp , thêm vài lát cà rốt rải lên trên , món này ăn nóng chấm với muối tiêu
Comment