Đây là món hải sản được nhiều người ưa thích, tuy cách chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại đem đến một hương vị khá hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Cua thịt 2 con: 0,5 - 0,6kg/con.
- Nước me chua.
- 1/2 chén ăn cơm.
- 1 củ hành tây bổ múi cau.
- 2 muỗng hành hoa băm nhỏ.
- 1 muỗng nhỏ bột gà.
- Đường: 2 muỗng nhỏ
- Tiêu bột, muối, ớt tươi, gừng (thái chỉ)
Thực hiện:
- Cọ sạch cua, cho cả con vào mỡ chiên rồi mới bóc bỏ mai, phổi.
- Cắt cua làm bốn, để lại mai để trang trí.
- Hoà nước me chua với đường, bột gà, tiêu, muối, nếm thấy chua dịu vừa ăn là được.
- Phi hành khô, xào hành tây (đảo nhanh tay) rồi cho cua vào đảo đều.
- Cho nước me đã hoà vào đảo đều, rắc một chút bột đao.
- Nêm gia vị, cho hành hoa băm nhỏ, gừng, ớt vào đảo đều.
- Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, bày cùng rau, củ tỉa hoa, ngổ, thơm.
Nguyên liệu:
- Cua thịt 2 con: 0,5 - 0,6kg/con.
- Nước me chua.
- 1/2 chén ăn cơm.
- 1 củ hành tây bổ múi cau.
- 2 muỗng hành hoa băm nhỏ.
- 1 muỗng nhỏ bột gà.
- Đường: 2 muỗng nhỏ
- Tiêu bột, muối, ớt tươi, gừng (thái chỉ)
Thực hiện:
- Cọ sạch cua, cho cả con vào mỡ chiên rồi mới bóc bỏ mai, phổi.
- Cắt cua làm bốn, để lại mai để trang trí.
- Hoà nước me chua với đường, bột gà, tiêu, muối, nếm thấy chua dịu vừa ăn là được.
- Phi hành khô, xào hành tây (đảo nhanh tay) rồi cho cua vào đảo đều.
- Cho nước me đã hoà vào đảo đều, rắc một chút bột đao.
- Nêm gia vị, cho hành hoa băm nhỏ, gừng, ớt vào đảo đều.
- Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, bày cùng rau, củ tỉa hoa, ngổ, thơm.
Comment