Nguyên liệu:
- Cua đồng: 0,5kg; cà chua: 0,5kg; dấm bỗng, hành lá, rau sống, dầu ăn, muối, tiêu, hành khô.
Cách làm:
- Cua đồng rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm, giã (hoặc xay nhỏ), lọc lấy nước. Cà chua rửa sạch, thái miếng, hành lá rửa sạch, thái nhỏ, rau sống rửa sạch, ngâm nước muối 5 phút, vớt ra để ráo nước.
- Đun sôi nước nước cua, thấy gạch cua nổi lên thì vớt cho ra bát (làm khéo để gạch không vỡ). Thả cà chua vào đun chín mềm, nêm gia vị vào cho vừa ăn, cho dấm bỗng vào, phi thơm hành, cho gạch cua vào xào chín sau đó cho vào nồi canh và đu sôi lại, trước khi cho ra ăn thì cho hành vào.
- Ăn nóng kèm với rau sống
- Cua đồng: 0,5kg; cà chua: 0,5kg; dấm bỗng, hành lá, rau sống, dầu ăn, muối, tiêu, hành khô.
Cách làm:
- Cua đồng rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm, giã (hoặc xay nhỏ), lọc lấy nước. Cà chua rửa sạch, thái miếng, hành lá rửa sạch, thái nhỏ, rau sống rửa sạch, ngâm nước muối 5 phút, vớt ra để ráo nước.
- Đun sôi nước nước cua, thấy gạch cua nổi lên thì vớt cho ra bát (làm khéo để gạch không vỡ). Thả cà chua vào đun chín mềm, nêm gia vị vào cho vừa ăn, cho dấm bỗng vào, phi thơm hành, cho gạch cua vào xào chín sau đó cho vào nồi canh và đu sôi lại, trước khi cho ra ăn thì cho hành vào.
- Ăn nóng kèm với rau sống