Chuẩn bị
- Cua lột: 4 con.
- Lòng đỏ trứng vịt muối: 4 cái.
- Hành tây: 1 củ, cắt múi cam nhỏ, tách rời từng miếng.
- Tỏi bằm, đầu hành lá đập dập, ớt sừng cắt sợi mỗi thứ khoảng 1 muỗng súp.
- Bột nêm, muối tiêu, chanh, dầu ăn mỗi thứ một ít.
- Xà lách xoong, cà chua mỗi thứ một ít để trang trí.
Thực hiện
Hấp chín lòng đỏ trứng muối, tán nhuyễn. Cua lột làm sạch, để ráo nước. Bắc chảo dầu nóng cho cua vào chiên vàng ngập dầu, vớt ra để ráo. Bắc chảo dầu nóng khác, phi thơm tỏi và dầu hành trắng, cho trứng muối và bột nêm. Cho cua, hành tây và ớt cắt sợi vào xóc đều. Dùng nóng với muối tiêu chanh.
Comment