Chỉ liếc sơ qua tên món ăn này, bạn đã thấy lạ rồi phải không? Cua lột vốn vẫn là thực phẩm "khoái khẩu" của nhiều người bởi thịt ngọt, mềm và không phải mất công "cạy cục" lớp vỏ cua. Cua lột sốt trái cây vừa giòn, vừa béo, vừa thơm, chắc chắn bạn sẽ thích khi chế biến và nếm món ăn này.
Chuẩn bị: (4 người)
- Cua lột: 200 gr (4 con)
- Táo, lê: mỗi thứ 1/2 trái
- Dâu tây: 4 trái
- Sữa chua: 1/2 hộp
- Đường: 3 thìa cà phê
- Sốt mayonnaise: 5 thìa cà phê
- Trứng quà: 1 quả
- Bột chiên: 1/2 gói
- Dầu ăn: 6 thìa canh
Thực hiện:
Trứng gà trộn đều với bột chiên. Cua lột rửa sạch, cắt làm đôi, lăn qua trứng và bột, cho lên bếp chiên vàng với dầu ăn.
Táo, lê, dâu tây cắt miếng vừa ăn. Trộn trái cây với sữa chua, sốt mayonnaise, đường cho đều. Rưới hỗn hợp lên đĩa cua, bên dưới lót một lớp rau xà lách. Dùng nóng.
(Thực hiện: Nhà hàng Starfish, Q.10, TP.HCM)
Hải Tâm
Chuẩn bị: (4 người)
- Cua lột: 200 gr (4 con)
- Táo, lê: mỗi thứ 1/2 trái
- Dâu tây: 4 trái
- Sữa chua: 1/2 hộp
- Đường: 3 thìa cà phê
- Sốt mayonnaise: 5 thìa cà phê
- Trứng quà: 1 quả
- Bột chiên: 1/2 gói
- Dầu ăn: 6 thìa canh
Thực hiện:
Trứng gà trộn đều với bột chiên. Cua lột rửa sạch, cắt làm đôi, lăn qua trứng và bột, cho lên bếp chiên vàng với dầu ăn.
Táo, lê, dâu tây cắt miếng vừa ăn. Trộn trái cây với sữa chua, sốt mayonnaise, đường cho đều. Rưới hỗn hợp lên đĩa cua, bên dưới lót một lớp rau xà lách. Dùng nóng.
(Thực hiện: Nhà hàng Starfish, Q.10, TP.HCM)
Hải Tâm
Comment