Vật Liệu:
-2 con cua (mỏi con khoảng 2lbs)
-1/2 củ tỏi
-1 củ hành tây
-1 muổng cafe xuyên tiêu
-2 trái ớt xừng trâu (mua ớt già thật cay)
-3 tép hành lá
-1 muổng cafe muối
-2 muống cafe đường
-chút bột ngọt
-dầu ăn
-2 muổng canh nước
-bột năng hay bột bắp
Cách Làm:
Cua mua về làm sạch chặt miếng vừa ăn hoặc làm 8, trộn với bột bắp, bốt áo đều cua là được. Hành tây chẻ làm 6 hoặc 8. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyển, ớt thái mổng. Cho cua vào chảo chiên chín (deep fry). Bắt chảo lên bếp cho dầu vào phi xuyên tiêu, tỏi, và ớt cho thơm, cho muối, đường, và bột ngọt vào trộn đều rồi cho cua vào. Xào lữa thật lớn, đảo nhanh tay rưới nước vào từ từ (nếu cần, để không bị khét). Cho hành vào trộn đều hành vừa chín hới là được.
Ghi Chú:
Món này phải làm thật cay mới ngon. Xuyên tiêu mùi rất mạnh, nêu không quen chi nên cho vào một chút hoặc không có cũng được.
-2 con cua (mỏi con khoảng 2lbs)
-1/2 củ tỏi
-1 củ hành tây
-1 muổng cafe xuyên tiêu
-2 trái ớt xừng trâu (mua ớt già thật cay)
-3 tép hành lá
-1 muổng cafe muối
-2 muống cafe đường
-chút bột ngọt
-dầu ăn
-2 muổng canh nước
-bột năng hay bột bắp
Cách Làm:
Cua mua về làm sạch chặt miếng vừa ăn hoặc làm 8, trộn với bột bắp, bốt áo đều cua là được. Hành tây chẻ làm 6 hoặc 8. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyển, ớt thái mổng. Cho cua vào chảo chiên chín (deep fry). Bắt chảo lên bếp cho dầu vào phi xuyên tiêu, tỏi, và ớt cho thơm, cho muối, đường, và bột ngọt vào trộn đều rồi cho cua vào. Xào lữa thật lớn, đảo nhanh tay rưới nước vào từ từ (nếu cần, để không bị khét). Cho hành vào trộn đều hành vừa chín hới là được.
Ghi Chú:
Món này phải làm thật cay mới ngon. Xuyên tiêu mùi rất mạnh, nêu không quen chi nên cho vào một chút hoặc không có cũng được.