Vật Liệu: 6 con cua thịt (khoảng 1,5 kg)- hành đỏ- 2 củ tỏi
1 muỗng soup muối hột rang nóng, đâm nhuyễn
1 muỗng soup dầu mè, gia vị, xì dầu, dầu chiên
100gr salad soong- 2 quả cà chua, 2 trái ớt, 50gr dưa kiệu
1 củ carrot tỉa hoa, xắt mỏng, ngâm chua
1/2 củ hành tâyxắt mỏng, ngâm dấm đường
Cách Làm: Cua: làm sạch, chặt miếng, ướp với tiêu, muối (hột), bột ngọt, hành tỏi bằm nhỏ
Bắc chảo dầu nóng, cho cua vào chiên vừa chín
Bắc chảo dầu khác, phi hành tỏi thơm, cho gạch cua vào xào đều, cho dấm, bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu mè vào nêm vừa ăn. Múc 1/2 ra làm nước chấm, còn lại cho cua vào xào đều cho thấm khô
Xếp rau ra dĩa, cho hành tây ngâm dấm đường lên. Cho cua ra dĩa, xếp thành hình con cua, đặt mai cua lên trên, cắm hoa cà, ớt. Chung quanh dĩa xếp hoa carrot, dưa kiệu.
1 muỗng soup muối hột rang nóng, đâm nhuyễn
1 muỗng soup dầu mè, gia vị, xì dầu, dầu chiên
100gr salad soong- 2 quả cà chua, 2 trái ớt, 50gr dưa kiệu
1 củ carrot tỉa hoa, xắt mỏng, ngâm chua
1/2 củ hành tâyxắt mỏng, ngâm dấm đường
Cách Làm: Cua: làm sạch, chặt miếng, ướp với tiêu, muối (hột), bột ngọt, hành tỏi bằm nhỏ
Bắc chảo dầu nóng, cho cua vào chiên vừa chín
Bắc chảo dầu khác, phi hành tỏi thơm, cho gạch cua vào xào đều, cho dấm, bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu mè vào nêm vừa ăn. Múc 1/2 ra làm nước chấm, còn lại cho cua vào xào đều cho thấm khô
Xếp rau ra dĩa, cho hành tây ngâm dấm đường lên. Cho cua ra dĩa, xếp thành hình con cua, đặt mai cua lên trên, cắm hoa cà, ớt. Chung quanh dĩa xếp hoa carrot, dưa kiệu.
Comment