Bánh đa cua
Nguyên liệu
500gr cua sống
500gr bánh đa sợi
700gr xương heo hầm lấy nước
500gr rau muống, bỏ bớt lá và cộng già, cắt khúc
200gr rau nhút, làm sạch, cắt khúc
200gr rau cần rửa sạch, cắt khúc
200gr giò sống
100gr mộc nhĩ
50gr hành phi
Gia vị: hạt nêm từ thịt, nước mắm, mắm tôm, muối, đường
o Xé cua ra, bóc bỏ yếm, rửa sạch với nước có pha muối rồi giã nhỏ hoặc cho vào cối xay rồi cho nước vào lọc kỹ, bỏ xương.
o Dùng tăm khều gạch cua ra chén rồi rửa lại bằng nước lạnh cho khỏi tanh.
Xương heo hầm với 2 lít nước để lấy nước dùng.
o Luộc rau muống với nước thật sôi có pha muối. Khi rau chuyển sang màu xanh mướt vớt ra nước lọc để rau giữ màu xanh.
o Rau nhút và rau cần trụng sơ qua nước sôi.
o Để nước cua lên bếp, vừa nấu vừa khuyấy cho cua khỏi bị sít cho đến khi cua đóng ván nổi hết lên, vớt ra rổ để rao nước.
o Phi thơm tỏi và dầu, cho gạch cua vào xào thơm múc ra để riêng.
o Giò sống ướp với hạt nêm, nước mắm và tiêu, trộn chung với nấm mèo ngầm mềm bằm nhuyễn.
o Dùng muổng dồn giò sống vào mai cua rồi thả vào nồi nước dùng luộc chín, vớt ra để riêng.
o Nước dùng và nước cua đổ chung, nấu sôi, nêm với hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.
o Để một nồi nước sôi, trụng bánh đa và rau cho chín, để ra tô. Cho mộc, riêu cua, có thể cho thêm vài miếng thịt heo luộc, rồi hành phi, chan nước ngập các thứ, múc một muổng gạch cua cho lên trên cùng.
o Khi ăn có thể nêm thêm mắm tôm, vắt 1 chút chanh và để vài lát ớt cho hấp dẫn.
Nguyên liệu
500gr cua sống
500gr bánh đa sợi
700gr xương heo hầm lấy nước
500gr rau muống, bỏ bớt lá và cộng già, cắt khúc
200gr rau nhút, làm sạch, cắt khúc
200gr rau cần rửa sạch, cắt khúc
200gr giò sống
100gr mộc nhĩ
50gr hành phi
Gia vị: hạt nêm từ thịt, nước mắm, mắm tôm, muối, đường
o Xé cua ra, bóc bỏ yếm, rửa sạch với nước có pha muối rồi giã nhỏ hoặc cho vào cối xay rồi cho nước vào lọc kỹ, bỏ xương.
o Dùng tăm khều gạch cua ra chén rồi rửa lại bằng nước lạnh cho khỏi tanh.
Xương heo hầm với 2 lít nước để lấy nước dùng.
o Luộc rau muống với nước thật sôi có pha muối. Khi rau chuyển sang màu xanh mướt vớt ra nước lọc để rau giữ màu xanh.
o Rau nhút và rau cần trụng sơ qua nước sôi.
o Để nước cua lên bếp, vừa nấu vừa khuyấy cho cua khỏi bị sít cho đến khi cua đóng ván nổi hết lên, vớt ra rổ để rao nước.
o Phi thơm tỏi và dầu, cho gạch cua vào xào thơm múc ra để riêng.
o Giò sống ướp với hạt nêm, nước mắm và tiêu, trộn chung với nấm mèo ngầm mềm bằm nhuyễn.
o Dùng muổng dồn giò sống vào mai cua rồi thả vào nồi nước dùng luộc chín, vớt ra để riêng.
o Nước dùng và nước cua đổ chung, nấu sôi, nêm với hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.
o Để một nồi nước sôi, trụng bánh đa và rau cho chín, để ra tô. Cho mộc, riêu cua, có thể cho thêm vài miếng thịt heo luộc, rồi hành phi, chan nước ngập các thứ, múc một muổng gạch cua cho lên trên cùng.
o Khi ăn có thể nêm thêm mắm tôm, vắt 1 chút chanh và để vài lát ớt cho hấp dẫn.