Diếp cá trộn thịt cua
Nguyên liệu
1 con cua (khoảng 500g), hấp chín và rỉa lấy thịt
200g rau diếp cá, nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo
1/2 củ hành tây, thái khoanh, ngâm giấm đường
Gia vị: hạt nêm từ thịt, tiêu, đường và hành tỏi băm
Thực hiện
o
Củ hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá cho giòn và giảm mùi hăng.
o
Pha hỗn hợp giấm đường: ½ chén giấm nuôi, 4 thìa súp đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, khuấy đều cho tan đường. Vớt củ hành tây từ nước đá ra và cho vào hỗn hợp giấm đường.
o
Bắt chảo cho 1 chút dầu phi thơm với ½ thìa cà phê củ hành tím băm và ½ thìa cà phê tỏi băm, cho thịt cua vào xào nhanh tay. Nêm 1/4 thìa cà phê hạt nêm từ thịt và ½ thìa cà phê tiêu, trộn đều, tắt bếp.
o
Pha nước trộn gỏi: 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và ½ muỗng cà phê muối, ớt tỏi giã nhuyễn.
o
- Rau diếp cá, cắt sợi lớn, xếp ra ****a. Để củ hành tây lên. Rưới lên 2 muỗng canh nước trộn gỏi rồi để thịt cua lên trên cùng. Khi ăn trộn đều.
Nguyên liệu
1 con cua (khoảng 500g), hấp chín và rỉa lấy thịt
200g rau diếp cá, nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo
1/2 củ hành tây, thái khoanh, ngâm giấm đường
Gia vị: hạt nêm từ thịt, tiêu, đường và hành tỏi băm
Thực hiện
o
Củ hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá cho giòn và giảm mùi hăng.
o
Pha hỗn hợp giấm đường: ½ chén giấm nuôi, 4 thìa súp đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, khuấy đều cho tan đường. Vớt củ hành tây từ nước đá ra và cho vào hỗn hợp giấm đường.
o
Bắt chảo cho 1 chút dầu phi thơm với ½ thìa cà phê củ hành tím băm và ½ thìa cà phê tỏi băm, cho thịt cua vào xào nhanh tay. Nêm 1/4 thìa cà phê hạt nêm từ thịt và ½ thìa cà phê tiêu, trộn đều, tắt bếp.
o
Pha nước trộn gỏi: 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và ½ muỗng cà phê muối, ớt tỏi giã nhuyễn.
o
- Rau diếp cá, cắt sợi lớn, xếp ra ****a. Để củ hành tây lên. Rưới lên 2 muỗng canh nước trộn gỏi rồi để thịt cua lên trên cùng. Khi ăn trộn đều.