Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Diếp cá trộn thịt cua

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Diếp cá trộn thịt cua

    Diếp cá trộn thịt cua


    Nguyên liệu

    1 con cua (khoảng 500g), hấp chín và rỉa lấy thịt
    200g rau diếp cá, nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo
    1/2 củ hành tây, thái khoanh, ngâm giấm đường
    Gia vị: hạt nêm từ thịt, tiêu, đường và hành tỏi băm

    Thực hiện

    o
    Củ hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá cho giòn và giảm mùi hăng.
    o
    Pha hỗn hợp giấm đường: ½ chén giấm nuôi, 4 thìa súp đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, khuấy đều cho tan đường. Vớt củ hành tây từ nước đá ra và cho vào hỗn hợp giấm đường.
    o
    Bắt chảo cho 1 chút dầu phi thơm với ½ thìa cà phê củ hành tím băm và ½ thìa cà phê tỏi băm, cho thịt cua vào xào nhanh tay. Nêm 1/4 thìa cà phê hạt nêm từ thịt và ½ thìa cà phê tiêu, trộn đều, tắt bếp.
    o
    Pha nước trộn gỏi: 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và ½ muỗng cà phê muối, ớt tỏi giã nhuyễn.
    o
    - Rau diếp cá, cắt sợi lớn, xếp ra ****a. Để củ hành tây lên. Rưới lên 2 muỗng canh nước trộn gỏi rồi để thịt cua lên trên cùng. Khi ăn trộn đều.


    Ngày xưa cầm kiếm giữa đường
    Ngày nay thất thế, cúng dường bằng hoa
    Tương lai nào dám nghĩ xa
    xem ra cũng chỉ, bóng ma bên đường





Working...
X