Canh cua, trứng rán thịt cua và gạch cua
Nguyên liệu
500gr cua đồng
200gr rau mồng tơi
1 quả mướp hương
1/3 chén gạch cua
2 quả trứng vịt
1 muỗng tỏi bằm nhuyễn
1 muỗng hành bằm nhuyễn
4 muỗng cà phê bột nêm từ thịt
2 muỗng cà phê nước mắm
1 muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê đường
1 cây rau xà lách, 2 trái chuối xanh
1 trái cà chua bằm nhuyễn
Dầu ăn, hành lá, ngò rí
Thực hiện
o
Cua đồng chọn loại vừa, càng không to, rửa sạch, bóc bỏ yếm, gỡ mai. Thân cua để ráo nước, giã với 1 chút muối và lọc trong 1 lít nước Lấy tăm khều phần gạch ở mai cua cho vào chén, rửa với nước rồi gạn cho sạch nước đi.
o
Phi hành củ với dầu cho thơm, đổ nước cua đã lọc vào nấu. Đợi sôi, hạ lửa nhỏ, lấy vá múc nước rưới lên mặt để thịt cua chín. Sau đó vớt thịt cua ra để ráo nước. Còn phần nước cho rau mồng tơi cắt nhỏ, mướp hương chẻ dọc cắt miếng xéo vào, nêm với 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, chờ canh sôi tắt lửa.
o
Bắt chảo lên bếp, phi dầu với tỏi cho thơm rồi cho gạch cua vào xào cùng với cà chua bằm nhuyễn, nêm đường, ½ muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, 1 vá nước lạnh, đun cho gạch cua và cà chua chín, thả vào chút hành lá cắt nhuyễn.
o
Đập trứng vào 1 cái tô, cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng tiêu, đánh tan với thịt cua đã ráo nước. Bắt 1 cái chảo khác cho dầu vào phi thơm với tỏi, đổ hỗn hợp cua trứng vào rán, lật lại cho 2 mặt chín đều là được.
Nguyên liệu
500gr cua đồng
200gr rau mồng tơi
1 quả mướp hương
1/3 chén gạch cua
2 quả trứng vịt
1 muỗng tỏi bằm nhuyễn
1 muỗng hành bằm nhuyễn
4 muỗng cà phê bột nêm từ thịt
2 muỗng cà phê nước mắm
1 muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê đường
1 cây rau xà lách, 2 trái chuối xanh
1 trái cà chua bằm nhuyễn
Dầu ăn, hành lá, ngò rí
Thực hiện
o
Cua đồng chọn loại vừa, càng không to, rửa sạch, bóc bỏ yếm, gỡ mai. Thân cua để ráo nước, giã với 1 chút muối và lọc trong 1 lít nước Lấy tăm khều phần gạch ở mai cua cho vào chén, rửa với nước rồi gạn cho sạch nước đi.
o
Phi hành củ với dầu cho thơm, đổ nước cua đã lọc vào nấu. Đợi sôi, hạ lửa nhỏ, lấy vá múc nước rưới lên mặt để thịt cua chín. Sau đó vớt thịt cua ra để ráo nước. Còn phần nước cho rau mồng tơi cắt nhỏ, mướp hương chẻ dọc cắt miếng xéo vào, nêm với 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, chờ canh sôi tắt lửa.
o
Bắt chảo lên bếp, phi dầu với tỏi cho thơm rồi cho gạch cua vào xào cùng với cà chua bằm nhuyễn, nêm đường, ½ muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, 1 vá nước lạnh, đun cho gạch cua và cà chua chín, thả vào chút hành lá cắt nhuyễn.
o
Đập trứng vào 1 cái tô, cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng tiêu, đánh tan với thịt cua đã ráo nước. Bắt 1 cái chảo khác cho dầu vào phi thơm với tỏi, đổ hỗn hợp cua trứng vào rán, lật lại cho 2 mặt chín đều là được.