Súp Măng Cua
--1 con cua thịt hay là 3 chai cua
--5 tra’i trư’ng chỉ lâ’y lòng tră‘ng
--3 lon chicken broth
--2 cup nươ’c
--2 hộp măng tây lơ’n
--bột năng hiệu Kim Lan
--muô’i, bột ngọt, tiêu
--trư’ng cu’t (optional)
Ca’ch Làm:
-Măng tây mở ra, tru’t ra’o nươ’c, rửa lại rồi că‘t khu’c khoảng 1 1/2inch. cây nào lơ’n qua’ thì mình că‘t làm đôi trươ’c khi că‘t khu’c.
-Cua hâ’p chi’n gỡ thịt nhỏ, nê’u là cua chai thì chă‘t cho ra’o nươ’c, rồi đa’nh cho rời rạ
-Lòng tră‘ng trư’ng đa’nh cho tan, đa’nh một chu’t thôi
--Cho chicken broth + nươ’c vô nồi, nêm muô’i + bột ngọt cho vừa ăn, cho bột năng vô đa’nh cho tan nâ’u sôi lên. Nươ’c phải thật là đặc, vì la’t nữa cho măng vô, măng sẽ ra nươ’c làm cho soup lỏng đị Nê’u thâ’y lỏng thì cho thêm bột năng đã pha nươ’c. Cho cua vô, đa’nh cho cua tan đều rạ Tiê’p cho măng tây vô, đợi cho soup thật sôi lại rồi mơ’i từ từ cho trư’ng vô, cho trư’ng vô phải quậy liền tay cho trư’ng thành giây giâỵ Mu’c ra che’n ră‘c tiêu lên ăn no’ng.
--1 con cua thịt hay là 3 chai cua
--5 tra’i trư’ng chỉ lâ’y lòng tră‘ng
--3 lon chicken broth
--2 cup nươ’c
--2 hộp măng tây lơ’n
--bột năng hiệu Kim Lan
--muô’i, bột ngọt, tiêu
--trư’ng cu’t (optional)
Ca’ch Làm:
-Măng tây mở ra, tru’t ra’o nươ’c, rửa lại rồi că‘t khu’c khoảng 1 1/2inch. cây nào lơ’n qua’ thì mình că‘t làm đôi trươ’c khi că‘t khu’c.
-Cua hâ’p chi’n gỡ thịt nhỏ, nê’u là cua chai thì chă‘t cho ra’o nươ’c, rồi đa’nh cho rời rạ
-Lòng tră‘ng trư’ng đa’nh cho tan, đa’nh một chu’t thôi
--Cho chicken broth + nươ’c vô nồi, nêm muô’i + bột ngọt cho vừa ăn, cho bột năng vô đa’nh cho tan nâ’u sôi lên. Nươ’c phải thật là đặc, vì la’t nữa cho măng vô, măng sẽ ra nươ’c làm cho soup lỏng đị Nê’u thâ’y lỏng thì cho thêm bột năng đã pha nươ’c. Cho cua vô, đa’nh cho cua tan đều rạ Tiê’p cho măng tây vô, đợi cho soup thật sôi lại rồi mơ’i từ từ cho trư’ng vô, cho trư’ng vô phải quậy liền tay cho trư’ng thành giây giâỵ Mu’c ra che’n ră‘c tiêu lên ăn no’ng.