Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh Canh Cua Giò Heo

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Canh Cua Giò Heo

    Vật Liệu: - 2 con cua lớn mỗi con khoảng 1kg (2lbs)
    - 4 hũ thịt cua loại trong hũ thủy tinh (hiệu flower, hay alaska)
    - 1 giò heo sau (muô’n nạc mua giò trươ’c)
    - 1 lb (1/2) tôm lột vỏ (có cũng được )
    - muối, đường, bột ngọt, tiêu, rau dăm, ngò, hành
    - 1 củ hành tây xắt hột lựu

    Cách Làm: Giò heo luộc sơ đổ bỏ nước đầu. Cho vào nồi chừng 3 lít nươ’c, một muỗng canh muối, đợi sôi thả giò heo vào, đợi sôi thêm lần nữa hạ lửa nhỏ chỉ để nước sủi tăm (khoảng 20 phút)

    Trong lúc nấu giò, ta làm sạch cua, lấy gạch để riêng ta chén, vắt vào gạch vài giọt chanh để không bị tanh, chặt mình cua làm 4, nhớ lấy hết mang để nước lèo không bị khai mùi cua. Thả cua vào nồi giò heo, khoảng 5 phút vớt ra, để giò heo trên bếp thêm 20 phút nữa.

    Thời gian này đủ cho ta làm tôm, lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cafe, chút tiêu, trộn đều.

    Lấy một nồi khác, cho dầu ăn vào xào hành tây, đầu hành băm cho vàng thơm, bỏ vào 1 muỗng cá phê bột ớt màu, 2 muỗng cà phê tương ớt, rồi gạch cua, chắt hết nước luộc giò heo sang nồi này, nếu nước có cạn ta cho thêm nước sôi, đến giò heo, kế đến lấy muỗng múc từng muỗng nhỏ tôm thả vào nồi. Nêm thêm 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm thường, 4 muỗng canh đường. Nồi nước dùng đã xong. Nước nhiều hay ít tùy theo số người ăn mà gia giảm.

    Mua bánh canh bán sẵn ở chợ, trụng với nước sôi, xong nhúng vào nước lạnh nếu không muốn ăn bánh canh sệt, nhớ khi ăn khoảng bao nhiêu thì dùng một nồi nhỏ hơn cho lượng nước dùng vào với bánh canh nấu sôi, thả cua vào, cua hũ nhớ xào sơ với hành cho thơm.

    Muốn ăn bánh canh sền sệt đúng kiểu ngoài Huế, thì phải làm lấy bánh canh bằng bột năng, lấy trùng nước sôi, cán mỏng và thái sơị khoảng bằng ngón tay út, có công thì se tròn cho đẹp.

    Bánh canh này khi múc ra tô xong nhớ thái rau dăm, hành ngò để lên. Trời lạnh ăn món này rất ngon, trời nóng thì đừng .. . . .


    Ngày xưa cầm kiếm giữa đường
    Ngày nay thất thế, cúng dường bằng hoa
    Tương lai nào dám nghĩ xa
    xem ra cũng chỉ, bóng ma bên đường






  • #2
    Làm sao mà kiếm được 2 con cua lớn ở đây

    Thank you Tép

    Comment


    • #3
      Coi bộ Bác Tép mê Cua lắm à nha!


      Je suis comme je suis
      Je suis faite comme ça
      Que voulez-vous de plus?
      Que voulez-vous de moi?

      Comment


      • #4
        Nguyên Văn Bài Viết Của rfv007 View Post
        Làm sao mà kiếm được 2 con cua lớn ở đây

        Thank you Tép
        1 Con là đủ rồi mừ............


        Ngày xưa cầm kiếm giữa đường
        Ngày nay thất thế, cúng dường bằng hoa
        Tương lai nào dám nghĩ xa
        xem ra cũng chỉ, bóng ma bên đường





        Comment

        Working...
        X