Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Nham Cua Cò Công ( Nham Gò Công )

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nham Cua Cò Công ( Nham Gò Công )




    Nhấp vào link để xem hướng dẫn bằng video http://bientap.sucsongmoi.com.vn/amt...-27.9372500177


    Thành phần:
    -350 - 500gr cua gạch, chà rửa sạch
    -150g thịt ba chỉ, xắt sợi nhuyễn
    -1 quả khế xanh, xắt mỏng, ngâm nước
    -1 quả chuối chát, xắt mỏng, ngâm nước muối pha loãng
    -50g lá rau giấp cá, rửa sạch, để ráo, giã nát, lược lấy 1/2 chén nước chua.
    -100g lá giấp cá, rửa sạch
    -50g đậu phộng rang, giã nhỏ
    -Gia vị: Hạt nêm từ thịt, nước mắm chấm ngon, dầu ăn/ mỡ heo, tỏi ớt băm
    -Bánh phồng tôm chiên hoặc bánh tráng nướng.

    Thực hiện:
    -Cua, lấy gạch, ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.Hấp cua chín, rỉa thịt để riêng.
    -Mỡ gáy heo, xắt nhỏ, thắn cho ra nước mỡ (sử dụng luôn tóp mỡ). Phi mỡ với 2 củ hành tím đập dập, cho gạch cua vào xào chín.
    -Rau giấp cá, ngắt bỏ cuống, vò cho lá hơi dập.
    -Pha nước mắm trộn: 2 muỗng nước mắm chấm với 6 muỗng nước lọc, nước cốt chanh, đường cho có vị chua ngọt nhẹ, thêm tỏi, ớt băm.
    -Khế và chuối chát, vắt ráo nước, trộn đều với thịt cua và rau giấp cá. Chan nước mắm chua ngọt, trộn thêm cho thấm.
    -Ép nham vào tô, rồi úp ngược ra đĩa. Rưới gạch cua lên trên, rắc đậu phộng rang, trang trí thêm ớt sừng thái sợi...
    -Don ăn với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng.

  • #2
    Wow....món này mới lạ , ngon quá....nghe đã thấy thèm rùi hihi....
    Cám ơn bạn nha.


    Thân,
    Nahoku
    Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

    Comment

    Working...
    X