Nhấp vào link để xem hướng dẫn bằng video http://bientap.sucsongmoi.com.vn/amt...-27.9372500177
Thành phần:
-350 - 500gr cua gạch, chà rửa sạch
-150g thịt ba chỉ, xắt sợi nhuyễn
-1 quả khế xanh, xắt mỏng, ngâm nước
-1 quả chuối chát, xắt mỏng, ngâm nước muối pha loãng
-50g lá rau giấp cá, rửa sạch, để ráo, giã nát, lược lấy 1/2 chén nước chua.
-100g lá giấp cá, rửa sạch
-50g đậu phộng rang, giã nhỏ
-Gia vị: Hạt nêm từ thịt, nước mắm chấm ngon, dầu ăn/ mỡ heo, tỏi ớt băm
-Bánh phồng tôm chiên hoặc bánh tráng nướng.
Thực hiện:
-Cua, lấy gạch, ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.Hấp cua chín, rỉa thịt để riêng.
-Mỡ gáy heo, xắt nhỏ, thắn cho ra nước mỡ (sử dụng luôn tóp mỡ). Phi mỡ với 2 củ hành tím đập dập, cho gạch cua vào xào chín.
-Rau giấp cá, ngắt bỏ cuống, vò cho lá hơi dập.
-Pha nước mắm trộn: 2 muỗng nước mắm chấm với 6 muỗng nước lọc, nước cốt chanh, đường cho có vị chua ngọt nhẹ, thêm tỏi, ớt băm.
-Khế và chuối chát, vắt ráo nước, trộn đều với thịt cua và rau giấp cá. Chan nước mắm chua ngọt, trộn thêm cho thấm.
-Ép nham vào tô, rồi úp ngược ra đĩa. Rưới gạch cua lên trên, rắc đậu phộng rang, trang trí thêm ớt sừng thái sợi...
-Don ăn với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng.
Comment