Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chả tôm kim châm nấm hương

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chả tôm kim châm nấm hương

    Chọn loại tôm bạc hoặc tôm sú khoảng 300 gr, thịt ba chỉ 150 gr, củ hành tây 50-70 gr, nấm hương 15-20 cánh, 30 cánh hoa kim châm khô, 30-40 gr miến và 2 quả trứng vịt.

    Tôm rửa sạch, bỏ đầu, ướp củ hành ta giã nhuyễn, hấp cách thủy vừa chín, lột bỏ vỏ, cắt nhỏ từng lát mỏng. Thịt ba chỉ hấp cách thủy, vừa chín, vớt ra, dội nước chín để nguội cho thịt săn giòn, cắt mỏng nhỏ và dài 2 cm. Củ hành tây cắt mỏng nhỏ và dài như cắt thịt, vắt ráo nước cho bớt hăng mùi hành. Nấm hương ngâm nước; nấm mềm, cắt bỏ cuống, vắt ráo cánh nấm, cắt mỏng nhỏ và dài như cắt thịt và hành tây. Hoa kim châm khô ngâm nước nóng. Miến, chọn loại miến dai, ngâm nước một lúc, vớt ra, để ráo, cắt ngắn 2 cm. Tất cả trộn đều, thật đều trong tô lớn, cho muối và đường vào (khoảng 1 muỗng nhỏ muối và 1 muỗng nhỏ đường) trộn đều; lúc này, đánh nhuyễn 2 quả trứng, thật nhuyễn và đổ trứng vào tô tôm, thịt, củ hành, nấm hương, kim châm và miến; lại trộn đều, thật đều. Chọn bánh tráng mỏng và mềm, loại bánh nhỏ gần hai bàn tay, cuốn tôm thịt kim châm nấm hương... đã trộn thành từng miếng chả dài 6 cm. Dầu mè khoảng 1 chén, đổ vào chảo nóng trên bếp, luôn để lửa nhỏ cho sôi đều; thả chả tôm vào mỗi lần 5-7 miếng, trở đều tay cho từng miếng chả ngập trong dầu chín vàng đều đặn là dùng đũa gắp ra.

    Đây là món ăn khai vị trong bữa cơm gia đình; ăn kèm với rau xà lách và rau thơm.


    Je suis comme je suis
    Je suis faite comme ça
    Que voulez-vous de plus?
    Que voulez-vous de moi?
Working...
X