Nguyên liệu: 1 kg khổ qua, chọn trái thon dài hay trái "mập" (để dồn nhân được nhiều hơn) tùy thích. 400g thịt ba rọi (hay nạc dăm); thêm nấm mèo, bún tàu, đường, muối, tiêu, hành lá...
Cách làm: Trụng sơ khổ qua trong nước sôi, mổ bỏ ruột, rửa lại cho sạch. Ngâm bún tàu trong nước lọc cho mềm, cắt khúc. Thịt heo bằm nhuyễn chung với nấm mèo, bún tàu, nêm đường, muối, rắc thêm ít tiêu. Sau đó dồn hỗn hợp nhân thịt vào đầy trái khổ qua thay cho "ruột", trang trí thêm cọng hành dài dọc khe mổ cho đẹp mắt. Bắc lưng nồi nước lên bếp, nêm trước gia vị (lưu ý đừng nêm quá "mạnh tay" vì nhân khổ qua cũng đã sẵn gia vị), đợi nước sôi thả khổ qua vào, hầm từ từ cho mềm. Canh khổ qua ăn nóng rất ngon, nếu thích có thể chấm "ruột" khổ qua với nước mắm ớt.
Cách làm: Trụng sơ khổ qua trong nước sôi, mổ bỏ ruột, rửa lại cho sạch. Ngâm bún tàu trong nước lọc cho mềm, cắt khúc. Thịt heo bằm nhuyễn chung với nấm mèo, bún tàu, nêm đường, muối, rắc thêm ít tiêu. Sau đó dồn hỗn hợp nhân thịt vào đầy trái khổ qua thay cho "ruột", trang trí thêm cọng hành dài dọc khe mổ cho đẹp mắt. Bắc lưng nồi nước lên bếp, nêm trước gia vị (lưu ý đừng nêm quá "mạnh tay" vì nhân khổ qua cũng đã sẵn gia vị), đợi nước sôi thả khổ qua vào, hầm từ từ cho mềm. Canh khổ qua ăn nóng rất ngon, nếu thích có thể chấm "ruột" khổ qua với nước mắm ớt.