Nguyên liệu:
200g thịt nghêu, 200g giò sống, 100g thịt nạc dăm, 200g bánh hoành thánh, 10g hành tím băm, 1 quả trứng gà, 100g bột rán giòn, 2 thìa cà-phê bột năng pha loãng với 2 thìa súp nước, ớt chuông đỏ, xanh, vàng mỗi thứ 70g.
Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, tương cà, dầu ăn.
Thực hiện:
1. Nghêu, thịt thái nhuyễn. Ớt thái hạt lựu. Trộn đều nghêu, giò sống, thịt, hành tím, 1 thìa cà-phê tiêu. Vo viên vừa ăn, hấp 10 phút. Nhúng trứng gà, lăn qua bột rán giòn, rán vàng.
2. Xào ớt với 2 thìa súp dầu ăn, 2 thìa súp tương cà, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, bột năng.
3. Cho hoành thánh vào khuôn khác ấn chặt, rán chín. Cho ra đĩa, đặt viên thịt nghêu vào, rưới sốt ớt chuông.
Thưởng thức:
Dùng với bún, rau sống, mắm chua ngọt.
200g thịt nghêu, 200g giò sống, 100g thịt nạc dăm, 200g bánh hoành thánh, 10g hành tím băm, 1 quả trứng gà, 100g bột rán giòn, 2 thìa cà-phê bột năng pha loãng với 2 thìa súp nước, ớt chuông đỏ, xanh, vàng mỗi thứ 70g.
Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, tương cà, dầu ăn.
Thực hiện:
1. Nghêu, thịt thái nhuyễn. Ớt thái hạt lựu. Trộn đều nghêu, giò sống, thịt, hành tím, 1 thìa cà-phê tiêu. Vo viên vừa ăn, hấp 10 phút. Nhúng trứng gà, lăn qua bột rán giòn, rán vàng.
2. Xào ớt với 2 thìa súp dầu ăn, 2 thìa súp tương cà, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, bột năng.
3. Cho hoành thánh vào khuôn khác ấn chặt, rán chín. Cho ra đĩa, đặt viên thịt nghêu vào, rưới sốt ớt chuông.
Thưởng thức:
Dùng với bún, rau sống, mắm chua ngọt.
Comment