Vật liệu:
- Một con tôm hùm khoảng 4 lbs (cắt tôm hùm ra từng khúc khoảng 2 inches, cắt đầu, cắt đuôi, dùng dao khía phần bụng phía trong để dễ thấm gia vị, nếu đuôi lobster to quá, có thể chẻ ra làm đôi)
- 5 muỗng canh dầu ăn
- 3 tép tỏi lột vỏ, đập dập bằm nhỏ
- 1 miếng gừng tươi lột vỏ, xắt lát rồi cắt sợỉ
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 inch
Nước sauce:
- 3 muỗng canh bột bắp
- 3 muỗng canh xì dầu
- 3 muỗng canh rượu trắng
- 1 1/2 cup nước dùng gà (chicken broth)
- 1 muỗng cafe đường
- Ít tiêu trắng
Cách làm:
Bắc chảo để lên bếp, mở lửa lớn, khi chảo nóng cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng bỏ tỏi vô phi thơm, kế đến là cho gừng vô xào .
Bỏ tôm hùm đã cắt khúc vô chảo xào tiếp cho thật nhanh tay (lửa vẫn lớn), xào đến khi vỏ tôm biến thành màu đỏ là được . Nước sauce khuấy đều trong một cái tô, đổ vào chảo tôm hùm, xào cho đến khi nước sauce đặc lại, cho hành lá vô sau cùng, trộn đều rồi xếp lobster ra đĩa cho đẹp (đầu và đuôi ngay ngắn), cho vài cọng ngò lên trên cho đẹp. Món này ăn nóng mới ngon.
- Một con tôm hùm khoảng 4 lbs (cắt tôm hùm ra từng khúc khoảng 2 inches, cắt đầu, cắt đuôi, dùng dao khía phần bụng phía trong để dễ thấm gia vị, nếu đuôi lobster to quá, có thể chẻ ra làm đôi)
- 5 muỗng canh dầu ăn
- 3 tép tỏi lột vỏ, đập dập bằm nhỏ
- 1 miếng gừng tươi lột vỏ, xắt lát rồi cắt sợỉ
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 inch
Nước sauce:
- 3 muỗng canh bột bắp
- 3 muỗng canh xì dầu
- 3 muỗng canh rượu trắng
- 1 1/2 cup nước dùng gà (chicken broth)
- 1 muỗng cafe đường
- Ít tiêu trắng
Cách làm:
Bắc chảo để lên bếp, mở lửa lớn, khi chảo nóng cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng bỏ tỏi vô phi thơm, kế đến là cho gừng vô xào .
Bỏ tôm hùm đã cắt khúc vô chảo xào tiếp cho thật nhanh tay (lửa vẫn lớn), xào đến khi vỏ tôm biến thành màu đỏ là được . Nước sauce khuấy đều trong một cái tô, đổ vào chảo tôm hùm, xào cho đến khi nước sauce đặc lại, cho hành lá vô sau cùng, trộn đều rồi xếp lobster ra đĩa cho đẹp (đầu và đuôi ngay ngắn), cho vài cọng ngò lên trên cho đẹp. Món này ăn nóng mới ngon.