Vật liệu:
- 4 con cua lột
- 1 muỗng cafe hành khô (băm cho nhỏ)
- Hành lá cắt khúc khoảng bằng lóng tay.
- 1 miếng gừng nhỏ, gọt võ, xắt lát mõng.
- 2 cái trứng gà
- Gia vị: bột mì, dầu hào, đường, tiêu, bột năng.
- 2 trái ớt tươi, xắt lát. (tùy theo thích cay nhiều hay ít)
Cách làm:
Cua làm sạch (bỏ mai & phổi), để cho thật ráo. Nếu cua lớn thì cắt làm hai, nếu nhỏ thì để nguyên con. Cho cua vào một tô lớn, Rắt đều hành khô băm nhuyễn, tiêu, chút bột mì, chút xíu muối, xíu đường lên cua. Trộn cho đều, để khoảng 15-20 phút cho thấm.
Đánh trứng cho tan, nhúng đều từng miếng cua vào trứng. Nhúng cua vô bột mì khô, rồi bắt dầu nóng chiên cho vàng.
Lấy 1 cái chén hòa 1/2 chén nước ấm + 1 muỗng cafe bột năng + 4 muỗng cafe dầu hào + 2 muỗng cafe đường, trộn đều.
Bắt chảo nóng, cho tí dầu vào, xào hành tây + gừng. Đổ chén nước sauce vào, trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn, bỏ cua vô xào nhanh tay, cho hành lá + ớt xắt lát vào, trộn đều, múc liền ra dĩa.
Trình bày với ớt tỉa hoa và vài cọng ngò lên trên cho đẹp.
- 4 con cua lột
- 1 muỗng cafe hành khô (băm cho nhỏ)
- Hành lá cắt khúc khoảng bằng lóng tay.
- 1 miếng gừng nhỏ, gọt võ, xắt lát mõng.
- 2 cái trứng gà
- Gia vị: bột mì, dầu hào, đường, tiêu, bột năng.
- 2 trái ớt tươi, xắt lát. (tùy theo thích cay nhiều hay ít)
Cách làm:
Cua làm sạch (bỏ mai & phổi), để cho thật ráo. Nếu cua lớn thì cắt làm hai, nếu nhỏ thì để nguyên con. Cho cua vào một tô lớn, Rắt đều hành khô băm nhuyễn, tiêu, chút bột mì, chút xíu muối, xíu đường lên cua. Trộn cho đều, để khoảng 15-20 phút cho thấm.
Đánh trứng cho tan, nhúng đều từng miếng cua vào trứng. Nhúng cua vô bột mì khô, rồi bắt dầu nóng chiên cho vàng.
Lấy 1 cái chén hòa 1/2 chén nước ấm + 1 muỗng cafe bột năng + 4 muỗng cafe dầu hào + 2 muỗng cafe đường, trộn đều.
Bắt chảo nóng, cho tí dầu vào, xào hành tây + gừng. Đổ chén nước sauce vào, trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn, bỏ cua vô xào nhanh tay, cho hành lá + ớt xắt lát vào, trộn đều, múc liền ra dĩa.
Trình bày với ớt tỉa hoa và vài cọng ngò lên trên cho đẹp.
Comment