Nguyên liệu:
1 kg tôm càng – 5 củ hành – 1 củ tỏi – 1trái dừa khô – 1 ống cà ri – 1 tép sả - Gia vị - Đường – Tiêu – Rau ngò trang trí - Mỡ nước - Nước hột điều
Thực hiện: 1. Tô càng nên chọn những con vừa độ chừng 6-7 con là vừa đủ chế biến, bóc vỏ, bỏ đầu (chừa lại phần đuôi) lấy mũi dao tách bỏ phần chỉ đen trên lưng. Ướp tôm với hành tỏi bấm nhỏ, chút gia vị, tiêu bột, bột cà ri để 30 phút cho tôm ngấm.
2. Dừa khô nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dảo. Hành tây bóc vỏ, xắt dọc dày chừng 1cm. Sả dập dập, cắt khúc rồi bó lại. Nước hột điều phi thơm với mỡ
3. Phi mỡ với vài tép tỏi cho thơm rồi cho tôm vào chiên qua, khi thấy hơi vàng thì vớt ra.
4. Trút tôm + sả vào xong cùng với nước cốt dừa, nước dảo và chút nước lạnh nấu chừng 20 phút. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho tiếp hành tây, nước hột điều vào.
5. Múc tôm ra đĩa, xếp ít lá rau ngò lên trên cho đẹp.
1 kg tôm càng – 5 củ hành – 1 củ tỏi – 1trái dừa khô – 1 ống cà ri – 1 tép sả - Gia vị - Đường – Tiêu – Rau ngò trang trí - Mỡ nước - Nước hột điều
Thực hiện: 1. Tô càng nên chọn những con vừa độ chừng 6-7 con là vừa đủ chế biến, bóc vỏ, bỏ đầu (chừa lại phần đuôi) lấy mũi dao tách bỏ phần chỉ đen trên lưng. Ướp tôm với hành tỏi bấm nhỏ, chút gia vị, tiêu bột, bột cà ri để 30 phút cho tôm ngấm.
2. Dừa khô nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dảo. Hành tây bóc vỏ, xắt dọc dày chừng 1cm. Sả dập dập, cắt khúc rồi bó lại. Nước hột điều phi thơm với mỡ
3. Phi mỡ với vài tép tỏi cho thơm rồi cho tôm vào chiên qua, khi thấy hơi vàng thì vớt ra.
4. Trút tôm + sả vào xong cùng với nước cốt dừa, nước dảo và chút nước lạnh nấu chừng 20 phút. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho tiếp hành tây, nước hột điều vào.
5. Múc tôm ra đĩa, xếp ít lá rau ngò lên trên cho đẹp.