Nguyên liệu
- 12 cánh gà loại nhỏ - 200g bột năng - Tiêu+muối+đường+dầu ăn+nước mắm ngon
Cách làm
Chuẩn bị: - Cánh gà: rửa sạch dùng dao nhọn xăm vào cánh gà, để thật ráo. Ướp vào cánh gà: 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp bột ngọt, 1 muỗng súp nước tỏi, 1 muỗng cà phê dầu mè. Để cánh gà thấm 1 giờ - Bột năng: cho ra mâm - Tỏi băm nhuyễn, cho chú nước sôi vào vắt lấy 1 muỗng súp nước tỏi Chế biến: - Lăn cánh gà qua bột năng 1 lớp dày. Rây cánh gà lại, cánh gà giòn vàng lấy ra để ráo. Chảo dầu nhiều vừa nóng, cho vào chảo chiên lửa trung bình. 2 muỗng súp đường, 1 muỗng súp bột ngọt, 1 muỗng súp nước mắm trộn đều, 1 muỗng súp dầu, 1 muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho chén hỗn hợp vào xào nhanh tay, cho cánh gà vào xốc đều để thật thấm.
ST
- 12 cánh gà loại nhỏ - 200g bột năng - Tiêu+muối+đường+dầu ăn+nước mắm ngon
Cách làm
Chuẩn bị: - Cánh gà: rửa sạch dùng dao nhọn xăm vào cánh gà, để thật ráo. Ướp vào cánh gà: 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp bột ngọt, 1 muỗng súp nước tỏi, 1 muỗng cà phê dầu mè. Để cánh gà thấm 1 giờ - Bột năng: cho ra mâm - Tỏi băm nhuyễn, cho chú nước sôi vào vắt lấy 1 muỗng súp nước tỏi Chế biến: - Lăn cánh gà qua bột năng 1 lớp dày. Rây cánh gà lại, cánh gà giòn vàng lấy ra để ráo. Chảo dầu nhiều vừa nóng, cho vào chảo chiên lửa trung bình. 2 muỗng súp đường, 1 muỗng súp bột ngọt, 1 muỗng súp nước mắm trộn đều, 1 muỗng súp dầu, 1 muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho chén hỗn hợp vào xào nhanh tay, cho cánh gà vào xốc đều để thật thấm.
ST
Comment