Dọn lươn ra thố, dùng nóng.
Nguyên liệu:
- 400gr lươn.
- 100gr hành tím.
- 150ml nước dùng.
- 200gr hành lá.
- Dầu ăn.
- Gia vị: nước mắm, tương ớt, đường, hạt nêm.
Thực hiện:
- Làm sạch lươn với giấm hoặc tro, rửa lại, chặt khúc vừa ăn, khứa nhẹ trên mình lươn.
- Chần sơ 100gr hành lá, phần còn lại thái nhỏ.
- Buộc hành chần qua thịt lươn.
- Thái múi hành tím.
- Đun nóng dầu, cho lươn vào rán vàng, lấy ra nồi đất, cho nước dùng vào đun vừa sôi, nêm gia vị, om lươn trên lửa nhỏ.
- Lươn vừa chín, cho hành lá thái nhỏ, hành tím vào.
Nguyên liệu:
- 400gr lươn.
- 100gr hành tím.
- 150ml nước dùng.
- 200gr hành lá.
- Dầu ăn.
- Gia vị: nước mắm, tương ớt, đường, hạt nêm.
Thực hiện:
- Làm sạch lươn với giấm hoặc tro, rửa lại, chặt khúc vừa ăn, khứa nhẹ trên mình lươn.
- Chần sơ 100gr hành lá, phần còn lại thái nhỏ.
- Buộc hành chần qua thịt lươn.
- Thái múi hành tím.
- Đun nóng dầu, cho lươn vào rán vàng, lấy ra nồi đất, cho nước dùng vào đun vừa sôi, nêm gia vị, om lươn trên lửa nhỏ.
- Lươn vừa chín, cho hành lá thái nhỏ, hành tím vào.
Comment