Nguyên Liệu :
200gr mực ,50gr giò sống ,50gr nghệ tươi ,2 quả ớt sừng,
vài cọng hành lá ,20gr hành tím ,30gr bông cải , 30gr cà rốt,
hạt nêm ,tiêu ,dầu ăn.
Thực Hiện :
Thái nhỏ mực, xay vừa nhuyển,quyết với giò sống,hạt nêm ,tiêu ,dầu ăn,
gọt vỏ nghệ,băm nhuyển, tỉa hoa một trái ớt sừng,
trái còn lại bỏ hạt băm nhuyển. tước sợi hành lá, ngâm nước.
Thái nhỏ bông cải, cà rốt, hành tím
cho nghệ, bông cải, cà rốt, hành, ớt vào mực, trộn đều,
cho vào khuôn, hấp 10 phút
Thưởng Thức :
xếp chả mực ra dĩa,trang trí hành lá,ớt, dùng với cơm trắng.
200gr mực ,50gr giò sống ,50gr nghệ tươi ,2 quả ớt sừng,
vài cọng hành lá ,20gr hành tím ,30gr bông cải , 30gr cà rốt,
hạt nêm ,tiêu ,dầu ăn.
Thực Hiện :
Thái nhỏ mực, xay vừa nhuyển,quyết với giò sống,hạt nêm ,tiêu ,dầu ăn,
gọt vỏ nghệ,băm nhuyển, tỉa hoa một trái ớt sừng,
trái còn lại bỏ hạt băm nhuyển. tước sợi hành lá, ngâm nước.
Thái nhỏ bông cải, cà rốt, hành tím
cho nghệ, bông cải, cà rốt, hành, ớt vào mực, trộn đều,
cho vào khuôn, hấp 10 phút
Thưởng Thức :
xếp chả mực ra dĩa,trang trí hành lá,ớt, dùng với cơm trắng.
Comment