Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mực Hấp Nghệ

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mực Hấp Nghệ

    Nguyên Liệu :
    200gr mực ,50gr giò sống ,50gr nghệ tươi ,2 quả ớt sừng,
    vài cọng hành lá ,20gr hành tím ,30gr bông cải , 30gr cà rốt,
    hạt nêm ,tiêu ,dầu ăn.

    Thực Hiện :
    Thái nhỏ mực, xay vừa nhuyển,quyết với giò sống,hạt nêm ,tiêu ,dầu ăn,
    gọt vỏ nghệ,băm nhuyển, tỉa hoa một trái ớt sừng,
    trái còn lại bỏ hạt băm nhuyển. tước sợi hành lá, ngâm nước.
    Thái nhỏ bông cải, cà rốt, hành tím
    cho nghệ, bông cải, cà rốt, hành, ớt vào mực, trộn đều,
    cho vào khuôn, hấp 10 phút
    Thưởng Thức :
    xếp chả mực ra dĩa,trang trí hành lá,ớt, dùng với cơm trắng.
    ***Trăm Năm,Tình vẫn vuông Tròn***
    Thủy Chung giữ vẹn,nghĩa Tình Sắc Son

  • #2
    Hôm trước ăn xong món "Cóc xào nghệ", bữa nay vô ăn "Mực hấp nghệ", mai mốt ăn luôn "Cua và Tép hấp & xào nghệ"!

    Cám ơn chị SW!


    Je suis comme je suis
    Je suis faite comme ça
    Que voulez-vous de plus?
    Que voulez-vous de moi?

    Comment


    • #3
      Mực xào là thông dụng, nhưng HK thích mực chiên giòn hơn
      "Life is like a river, let it flow.
      Cuộc đời giống như một dòng sông. Cứ để nó trôi."

      Comment


      • #4
        Cảm ơn EVo và HK đã ghé thưởng thức. Lần sau
        SW sẽ làm món mực chiên giòn đãi HK nha..
        ***Trăm Năm,Tình vẫn vuông Tròn***
        Thủy Chung giữ vẹn,nghĩa Tình Sắc Son

        Comment


        • #5
          Thank you SnowWhite.

          Comment

          Working...
          X