Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thịt Bê Trộn Chua Cay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thịt Bê Trộn Chua Cay

    Xin giới thiệu món thịt bê trộn cùng khế chua, chuối chát.

    Nguyên Liệu :

    Thịt bê 300g
    Khế chua 50g
    Hành củ tươi 30g
    Chuối chát 50g
    Dừa xanh 50g
    Vừng trắng 15g.
    Gừng non, chanh, rượu, dấm
    Đường, muối, nước mắm ngon
    Ớt tươi, rau thơm, rau ngổ, tỏi.


    Thực Hiện :

    - Chọn miếng thịt bê mềm ngon, pha khối khoảng 100g, ướp chút gừng và rượu, muối, đường, để 10 phút cho ngấm. Đun nóng dầu, thả thịt vào rán chín tới (hoặc nướng sẽ ngon hơn); thịt chín lấy ra để nguội, thái miếng mỏng vừa, to bằng ngón tay.

    - Hành củ tươi cắt lấy phần củ dài 5-6cm, bỏ phần lá, rửa sạch, chẻ làm 2-3, ngâm dấm. Gừng gọt vỏ thái chỉ, vừng trắng rang thơm, để nguyên hạt.

    - Dứa xanh sơ chế sạch, thái miếng dầy 0,5cm to bằng ngón tay, để riêng. Khế chua rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ hạt, thái mỏng. Rau thơm các loại sơ chế sạch, vẩy ráo nước. Tỏi, ớt thái vát, ngâm dấm.

    - Chuối chát tước vỏ, rửa sạch bổ đôi theo chiều dọc, thái vát mỏng, ngâm dấm và một ít muối.

    - Trước khi ăn khoảng 30 phút dùng khay và chậu sạch cho thịt bê, dứa xanh, hành củ, khế chua trộn đều với các gia vị: nước chanh, đường, muối, gừng, tỏi, ớt, để 15 phút cho ngấm, sau đó cho tiếp các loại rau thơm, rắc vừng rang, bày ra đĩa. Món ăn có mùi thơm ngon, vị chua cay, ngọt như món nộm.
Working...
X