Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gỏi Măng Cụt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gỏi Măng Cụt

    Nguyên Liệu :

    20 quả măng cụt
    200g tôm đất
    150g mực ống
    1 quả dừa xiêm
    8 chiếc bánh phồng tôm
    0,5g mè trắng
    0,5g cơm dừa nạo trắng
    2 tép cần tàu
    1/2 củ hành tây
    0,5g rau húng lũi hoặc rau răm
    Ớt chanh, tỏi, muối, đường, gừng, hành phi.

    Thực Hiện :

    Măng cụt tách lấy múi ( chỉ tách khi chuẩn bị trộn gỏi ) - Thịt ba chỉ rửa sạch luộc với nước dừa xiêm đang đun sôi, nêm chút muối, vài lát chanh, trở đều hai mặt. Thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh hoặc nước dừa xiêm khoảng 5 phút, thái mỏng.

    Tôm luộc trong nước giấm, đường, muối, vớt ra để nguội, lột vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng.
    Mực làm sạch ( cạo sạch ), khứa hoa, cắt miếng, luộc trong nước rượu và gừng
    Trụng 1 quả ớt sơ qua nước sôi, 2 quả còn lại băm nhuyễn - Tỏi băm nhuyễn, vắt 2 quả chanh lấy nước cốt. Chiên bánh phồng tôm.

    Trộn gỏi: Hòa nước cốt chanh, 4 thìa đường, 1/2 thìa muối, tỏi, ớt băm. Trộn đều nhẹ, nêm vừa ăn, cho măng cụt, thịt ba chỉ, tôm, mực, cần tàu cắt khúc, củ hanh cắt khoanh, rau răm cắt nhỏ.

    Gỏi măng cụt là món ăn của miền Đông Nam bộ ( tỉnh Sông Bé )

    Món này dùng kèm với nước chấm: Tỏi, ớt băm nhỏ, đường, nước cốt chanh, nước mắm sao cho có vị chua ngọt là được.

    Cho hỗn hợp trộn trên vào đĩa, rắc đều mè, ớt cắt sợi, hành phi, dừa nạo, lá cần tàu và ớt tỉa hoa
Working...
X