Nguyên Liệu:
300gr gạo thơm
200gr thịt heo nặc dâm xay nhuyển
300gr nấm rơm
Hành lá, ngò
tỏi, hành tím, tiêu, bột nêm, đường, nước mắm ngon
Cách Làm:
Gạo vo sơ bắc nồi nước sôi cho gạo nếp vào nấu nhừ, thỉnh thoảng khuấy giúp cháo nhừ, cho chút muối
Tỏi, hành bào băm nhuyễn phi vàng thơm, cho thịt nạc xay vào xào nếm nêm vừa ăn, Cho vào nồi cháo vừa nhừ
Nấm rơm cắt góc rể, thả vào nước muối ngâm 5 phút, đổ ra rá cho vào thau ngập nước sả sạch, dùng tay đảo nhẹ nấm cà vào rá giúp nấm sạch hơn . Chẻ tư hoặc đôi trái nấm, rửa sạch để ráo
Nồi cháo thịt vừa nhừ, thả nấm vào vặn lửa vừa
Hành lá, ngò rửa sạch thái nhuyễn
Hành bào, tỏi băm phi hơi vàng
Nấm vừa chín, cho chén hành tỏi phi vàng vào, nêm nếm lại cho vừa
Cho hành lá, ngò thái nhuyễn vào, tắt bếp ...
Trình Bày:
Cháo vừa tắt bếp vẫn giữ độ nóng vừa, múc cháo ra tô, rắc tiêu lên mặt ..
Mời cả nhà được rồi đó
Cháo thịt nặc, nấm rơm nấu đơn giản, nấm và thịt vị ngọt, cháo nóng nêm vừa dùng ..
Món cháo một trong những món ăn nhẹ, vẫn đầy hương vị đặc biệt như bao món Việt Nam thuần tuỳ khác ...
300gr gạo thơm
200gr thịt heo nặc dâm xay nhuyển
300gr nấm rơm
Hành lá, ngò
tỏi, hành tím, tiêu, bột nêm, đường, nước mắm ngon
Cách Làm:
Gạo vo sơ bắc nồi nước sôi cho gạo nếp vào nấu nhừ, thỉnh thoảng khuấy giúp cháo nhừ, cho chút muối
Tỏi, hành bào băm nhuyễn phi vàng thơm, cho thịt nạc xay vào xào nếm nêm vừa ăn, Cho vào nồi cháo vừa nhừ
Nấm rơm cắt góc rể, thả vào nước muối ngâm 5 phút, đổ ra rá cho vào thau ngập nước sả sạch, dùng tay đảo nhẹ nấm cà vào rá giúp nấm sạch hơn . Chẻ tư hoặc đôi trái nấm, rửa sạch để ráo
Nồi cháo thịt vừa nhừ, thả nấm vào vặn lửa vừa
Hành lá, ngò rửa sạch thái nhuyễn
Hành bào, tỏi băm phi hơi vàng
Nấm vừa chín, cho chén hành tỏi phi vàng vào, nêm nếm lại cho vừa
Cho hành lá, ngò thái nhuyễn vào, tắt bếp ...
Trình Bày:
Cháo vừa tắt bếp vẫn giữ độ nóng vừa, múc cháo ra tô, rắc tiêu lên mặt ..
Mời cả nhà được rồi đó
Cháo thịt nặc, nấm rơm nấu đơn giản, nấm và thịt vị ngọt, cháo nóng nêm vừa dùng ..
Món cháo một trong những món ăn nhẹ, vẫn đầy hương vị đặc biệt như bao món Việt Nam thuần tuỳ khác ...