Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cháo Vịt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cháo Vịt

    Nguyên Liệu:

    - 300gr gạo thơm
    - 1 con vịt xiêm mập
    - 1kg bắp chuối bào
    - 300gr rau muống bào
    - 200gr đậu phộng rang vàng
    - Rau răm (2 bó nhỏ)
    - Gia vị (mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, ớt, v.v.)
    - 200gr hành ta bào mỏng, tỏi, hành tây tím, trắng, gừng, ớt
    - Hành lá, ngò, rau húng cây, rau răm, salad (thật nhiều rau mới thơm)
    - Dầu ăn, nước mắm ngon
    - Chanh, giấm chua, đường, muối, bột nêm, tiêu

    Cách Làm:

    *Vịt làm thật sạch, lông, rửa chà sát da vịt với muối . Bắn nồi nước lên bếp, khi nước sôi thả vịt vào, vặn vừa lửa, hớt bọt . Nêm muối, đường, bột nêm, nướng củ hành tây trắng, 1 miếng gừng thả vào nồi vit. Lửa vừa khi vịt vừa chín, vớt vịt ra thau nước sạch, ngâm vịt cho da săn lại. Vịt vừa chín da không tuột nức và thịt không mềm khi làm gỏi không ngon .
    Có thể mua thêm vài bộ lòng vịt làm sẳn ở chợ về xát muối rửa sạch cho vào luộc với vịt, giúp nước lèo ngọt và gỏi vịt vừa lòng vừa thịt ngon hơn

    Gạo thơm vo sơ, chiên sơ với ít dầu, cho vào nồi nước lèo
    Hành bào phi vàng cho ra chén, tỏi băm nhuyễn phi vàng cho ra chén
    Múc vài muỗng hành tỏi cho vào cháo cho thơm, nêm cháo vừa ăn

    Pha nước mắm: gừng gọt vỏ bằm thật nhuyên, tỏi, ớt bằm nhuyễn
    Cho nữa tô nước ấm vào 100gr đường cát trắng, tí xí bột ngọt khuấy tan đường, để nước thật nguội, cho vào 1/2 nước mắm nhỉ thật ngon, gừng, tỏi, ớt băm vào (nhiều gừng tỏi) vắt 1 lát chanh vào, nêm vừa chua ngọt

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch thái mỏng
    Rau răm rửa sạch thái mỏng
    Húng cây, salad rửa để ráo.
    Bắp chuối ngâm nước chanh rửa để ráo, rau muống rửa sạch để thật ráo
    Pha nước dấm làm gỏi, giấm chua cho vào tô, cho 50 gr đường cát vào, tí xíu muối, bột ngọt, thả hết hành tím bào, hành tây thái mỏng vào ngâm giấm, nêm vừa chua ngọt là được

    Vịt dùng dao phay, dao chặt xương tách phần đùi, ức chặt đôi phần ức và chặt dọc vừa xương, da, thịt trong miếng vịt vừa gắp

    Trình Bày:

    Cháo chín nhừ, múc ra tô, hành ngò thái nhuyễn trải lên, rải tiêu lên mặt, cho vào tô cháo 1 muổng cafe hành bào phi
    Bắp chuối, rau muống bào để ráo, trộn đều gắp vào đĩa, cho rau răm lên, rưới nước giấm hành bào lên
    Thịt vịt chặt đều xếp lên, lòng vịt thái vừa xếp lên trên bắp cải, rưới vài muỗng nước mắm gừng lên, vài muổng hành tím phi vàng lên va sau cùng là đậu phọng rang giã vừa nhuyễn

    Đặt bàn đĩa gỏi vịt vào giữa bàn ăn, mỗi khách một tô cháo nóng, chén nước mắm gừng chấm với gỏi, chén nước mắm nhỉ bào ớt mỏng dùng thêm với cháo, đĩa rau salad, húng cây bên cạnh

  • #2
    mới nghe cách làm đã thèm keke thank RF nhìu nghen
    Ngạo Huyết Ngân Tiêu

    Comment


    • #3
      Nguyên Văn Bài Viết Của namEMC2 View Post
      mới nghe cách làm đã thèm keke thank RF nhìu nghen
      Nấu xong manEMC2 mời bà con thử chấm điểm

      Comment


      • #4
        eo ui em chỉ bít nấu cơm ngon thui ko bít nấu cháo đâu em mà nấu người ăn 100% vô viện
        Ngạo Huyết Ngân Tiêu

        Comment

        Working...
        X