Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cháo Cá

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cháo Cá

    Nguyên Liệu:

    1+1/2kg cá lóc tươị
    250gr gạo thơm.
    150gr thịt nặc dăm heo xây
    100gr đậu phọng rang
    100gr tương hột vàng xây nhuyển
    Gừng, ớt, hành tím, tỏi .
    Hành lá, ngò
    Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột nêm
    Dầu ăn

    Cách Làm :

    Gạo vo sạch, ráo nước, rang sơ.
    Cá lóc làm sạch, cắt khúc đầu, thân và đuôi riêng . Bắc nồi nước sôi, thả cá vào luộc, hớt bọt nước luôn .. cá vừa chín vớt cá ra đầu cá để riêng đậy nylon kẻo khô, thân và đuôi bỏ xương rỉa lấy nạc, khi cháo nhừ cho vào sau cùng, giúp cá thịt cá không chín rả không ngon .
    Nồi nước dùng cho gạo rang vào nấu nhừ. Nêm nếm gia vị vừa ăn
    Hành tím, tỏi băm phi vàng cho thịt nặc xây vào xào thơm, nêm gia vị rắt tiêu, cho hết vào nồi cháo . Khi cháo thật nhừ nêm lại

    Pha chén nước mắn, tỏi ớt chua ngọt, dùng chấm cá
    Tương hột cho vào chảo ít dầu ăn phi hành tỏi, đổ tương vào xào nêm vừa ngọt, tương dùng nêm cháo ..
    Hành tím, tỏi băm nhuyển phi vàng thêm một chén để riêng
    Đậu phọng rang vàng lột vỏ, giả nhuyển cho ra chén.
    Hành lá ngò rửa sạch thái nhuyển

    Trình Bày:

    Đầu Cá sắp ra đĩa trải hành, tỏi phi vàng lên, rải đậu phọng rang vàng, cuối cùng trải ít ngò dọn ra bàn
    Cháo Cá múc ra tô, trong nồi cháo đã có thịt cá, thịt nặc heo . Cho một muổng hành, tỏi phi vào mỗi tô cháo, hành, ngò thái nhuyển, ít đậu phọng giã, rắt tiêu lên mặt ..
    Dọn với chén tương xào, chén nước mắm chua ngọt
    Cháo cá nhiều chi tiết nhưng nấu thực hiện rất nhanh
    Vị ngọt riêng biệt của cá thay đổi khẩu vị bửa ăn hằng ngày
    Khiến người dùng cứ ngở mình đang dùng bửa nơi vùng sông nước trù phú
Working...
X