Nguyên Liệu:
1+1/2kg cá lóc tươị
250gr gạo thơm.
150gr thịt nặc dăm heo xây
100gr đậu phọng rang
100gr tương hột vàng xây nhuyển
Gừng, ớt, hành tím, tỏi .
Hành lá, ngò
Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột nêm
Dầu ăn
Cách Làm :
Gạo vo sạch, ráo nước, rang sơ.
Cá lóc làm sạch, cắt khúc đầu, thân và đuôi riêng . Bắc nồi nước sôi, thả cá vào luộc, hớt bọt nước luôn .. cá vừa chín vớt cá ra đầu cá để riêng đậy nylon kẻo khô, thân và đuôi bỏ xương rỉa lấy nạc, khi cháo nhừ cho vào sau cùng, giúp cá thịt cá không chín rả không ngon .
Nồi nước dùng cho gạo rang vào nấu nhừ. Nêm nếm gia vị vừa ăn
Hành tím, tỏi băm phi vàng cho thịt nặc xây vào xào thơm, nêm gia vị rắt tiêu, cho hết vào nồi cháo . Khi cháo thật nhừ nêm lại
Pha chén nước mắn, tỏi ớt chua ngọt, dùng chấm cá
Tương hột cho vào chảo ít dầu ăn phi hành tỏi, đổ tương vào xào nêm vừa ngọt, tương dùng nêm cháo ..
Hành tím, tỏi băm nhuyển phi vàng thêm một chén để riêng
Đậu phọng rang vàng lột vỏ, giả nhuyển cho ra chén.
Hành lá ngò rửa sạch thái nhuyển
Trình Bày:
Đầu Cá sắp ra đĩa trải hành, tỏi phi vàng lên, rải đậu phọng rang vàng, cuối cùng trải ít ngò dọn ra bàn
Cháo Cá múc ra tô, trong nồi cháo đã có thịt cá, thịt nặc heo . Cho một muổng hành, tỏi phi vào mỗi tô cháo, hành, ngò thái nhuyển, ít đậu phọng giã, rắt tiêu lên mặt ..
Dọn với chén tương xào, chén nước mắm chua ngọt
Cháo cá nhiều chi tiết nhưng nấu thực hiện rất nhanh
Vị ngọt riêng biệt của cá thay đổi khẩu vị bửa ăn hằng ngày
Khiến người dùng cứ ngở mình đang dùng bửa nơi vùng sông nước trù phú
1+1/2kg cá lóc tươị
250gr gạo thơm.
150gr thịt nặc dăm heo xây
100gr đậu phọng rang
100gr tương hột vàng xây nhuyển
Gừng, ớt, hành tím, tỏi .
Hành lá, ngò
Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột nêm
Dầu ăn
Cách Làm :
Gạo vo sạch, ráo nước, rang sơ.
Cá lóc làm sạch, cắt khúc đầu, thân và đuôi riêng . Bắc nồi nước sôi, thả cá vào luộc, hớt bọt nước luôn .. cá vừa chín vớt cá ra đầu cá để riêng đậy nylon kẻo khô, thân và đuôi bỏ xương rỉa lấy nạc, khi cháo nhừ cho vào sau cùng, giúp cá thịt cá không chín rả không ngon .
Nồi nước dùng cho gạo rang vào nấu nhừ. Nêm nếm gia vị vừa ăn
Hành tím, tỏi băm phi vàng cho thịt nặc xây vào xào thơm, nêm gia vị rắt tiêu, cho hết vào nồi cháo . Khi cháo thật nhừ nêm lại
Pha chén nước mắn, tỏi ớt chua ngọt, dùng chấm cá
Tương hột cho vào chảo ít dầu ăn phi hành tỏi, đổ tương vào xào nêm vừa ngọt, tương dùng nêm cháo ..
Hành tím, tỏi băm nhuyển phi vàng thêm một chén để riêng
Đậu phọng rang vàng lột vỏ, giả nhuyển cho ra chén.
Hành lá ngò rửa sạch thái nhuyển
Trình Bày:
Đầu Cá sắp ra đĩa trải hành, tỏi phi vàng lên, rải đậu phọng rang vàng, cuối cùng trải ít ngò dọn ra bàn
Cháo Cá múc ra tô, trong nồi cháo đã có thịt cá, thịt nặc heo . Cho một muổng hành, tỏi phi vào mỗi tô cháo, hành, ngò thái nhuyển, ít đậu phọng giã, rắt tiêu lên mặt ..
Dọn với chén tương xào, chén nước mắm chua ngọt
Cháo cá nhiều chi tiết nhưng nấu thực hiện rất nhanh
Vị ngọt riêng biệt của cá thay đổi khẩu vị bửa ăn hằng ngày
Khiến người dùng cứ ngở mình đang dùng bửa nơi vùng sông nước trù phú