Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cháo Thập Cẫm ..

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cháo Thập Cẫm ..

    Nguyên Liệu:

    300gr gạo thơm
    300gr tôm bạc tươi
    300gr mực tươi
    200gr thịt heo nặc đui
    300gr cá thát lát
    dầu hào
    cải rổ, cải đỏ
    hành tím, tỏi, hành lá, ngò
    tiêu, muối, đường bột ngọt, nước mắm ngon
    dầu ăn

    Cách làm:

    * Gạo vo sơ cho vào nồi nước nấu nhừ, thỉnh thoảng khuấy giúp cháo nhừ . Nêm gia vị vừa ăn

    * Tôm lột vỏ rửa sạch chừa đuôi
    * Mực rửa sạch, xắt miếng, xắt nhẹ tạo ~ đường chéo trên miếng thịt mực
    * Thịt nạc xắt mỏng vừa gắp (ướp ít tiêu, mắm, bột nêm )
    * Cá thát lát giả cho dai, nêm nước mắm, bột nêm, tiêu dầu vào . Sau đó vo viên, bắc nồi nước sôi thả viên chả cá vào luộc khi nổi lên vớt ra tô.
    Cải rổ rửa sạch xắt xéo, cải đỏ rửa sạch xắt mỏng . Bắc nồi nước sôi thật sôi vừa dở nắp trùng sơ giử lấy màu xanh và đồ dòn ..
    Hành tím, tỏi bằm phi vàng thơm
    Hành lá rửa sạch xắt nhuyễn, ngò rửa sạch để ráo ..

    Trình bày:

    Chuẩn bị dọn phần ăn . Lấy một nồi nhỏ múc phần cháo thật nóng từ nồi cháo lớn khoảng một tô cho vào nồi nhỏ, cho vào vài con tôm, mực, thịt, viên chả cá vào cho sôi lên vừa chín, cho thêm cải rổ, cải đỏ trụng, hành lá vào . Nhắc xuống đổ phần cháo vào tô , cho hành, ngò lên mặt, rắc tiêu ..
    Nấu từ tô cháo thập cẫm vừa giử nguyên từng miếng thịt vừa giử được màu tươi rói của từng món phụ ..
    Bí quyết khi đi ăn ngoài tiệm thấy lúc nào cũng ngon hơn ăn nhà ..
Working...
X