Nguyên Liệu:
250gr gạo thơm
2kg nghêu
hành tím, tỏi, hành lá, ngò
tiêu, muối, đường bột ngọt, nước mắm ngon
dầu ăn
Cách làm:
Nghêu ngâm nước muối loảng cho nghêu nhả dơ, rửa sạch tách vỏ nghêu lấy thịt nghêu, dùng rây rửa sạch nghêu lần nửa kẻo cát .
Gạo thơm vo sơ, bắc nồi nước lên bếp nêm nếm gia vị trên cho vừa ăn
Hành tím, tỏi rửa sạch bằm nhuyễn phi vàng thơm.
Cháo nhừ cho nghêu, hành tỏi phi vào sôi vài dạo ..
Hành lá xắt nhuyễn cho vào nồi cháo đang sôi, bắc xuống bếp ngay hành giử được màu xanh , rắc tiêu vào ..
Trình bày:
Múc cháo ra nóng hổi ra tô, cho ngò thái lên mặt, có thể rắc thêm tiêu ..
Dùng với nước mắm ngon, ớt thái ..
Cháo nghêu nấu nhanh gọn, cháo rất ngọt nhờ nghêu tươi . Chú ý đừng để nghêu chín lâu, thịt nghêu sẽ dai và mất chất ngọt
250gr gạo thơm
2kg nghêu
hành tím, tỏi, hành lá, ngò
tiêu, muối, đường bột ngọt, nước mắm ngon
dầu ăn
Cách làm:
Nghêu ngâm nước muối loảng cho nghêu nhả dơ, rửa sạch tách vỏ nghêu lấy thịt nghêu, dùng rây rửa sạch nghêu lần nửa kẻo cát .
Gạo thơm vo sơ, bắc nồi nước lên bếp nêm nếm gia vị trên cho vừa ăn
Hành tím, tỏi rửa sạch bằm nhuyễn phi vàng thơm.
Cháo nhừ cho nghêu, hành tỏi phi vào sôi vài dạo ..
Hành lá xắt nhuyễn cho vào nồi cháo đang sôi, bắc xuống bếp ngay hành giử được màu xanh , rắc tiêu vào ..
Trình bày:
Múc cháo ra nóng hổi ra tô, cho ngò thái lên mặt, có thể rắc thêm tiêu ..
Dùng với nước mắm ngon, ớt thái ..
Cháo nghêu nấu nhanh gọn, cháo rất ngọt nhờ nghêu tươi . Chú ý đừng để nghêu chín lâu, thịt nghêu sẽ dai và mất chất ngọt