Nguyên Liệu:
200gr gạo thơm
300gr đậu xanh cà còn vỏ
100gr đường tán
1kg thịt nặc đùi
ít muối
đường, bột nêm, tiêu, tỏi
vài muổng soup nước mắm ngon
Cách Làm:
Đậu xanh ngâm vài giờ, rây và rửa sạch
Gạo thơm vo sơ cho vào nồi 2 lit nước, cho đậu xanh, ít muối vào bắt lên bếp . Thỉnh thoảng khuấy đều giúp cháo mau nhừ, khi đậu chín mềm cháo nở đều là được cho lửa thật nhỏ giử ấm cháo . Hoặc để nguội khi dùng múc ra từng tô hâm lại lò vi ba ( microwave) vài giây .
1/ Thịt nặc rửa sạch; xắt cục khoảng 5 ly, cho ít nước dừa tươi lên bắt lên bếp, cho nước mắm, bột nêm, tiêu vừa ăn. Vặn vừa lửa cho thịt mềm thấm .
2/ Đem thịt mềm đem xuống dùng một cái rá và một khu chén cho thịt vào từ miếng tán nhuyễn
3/ Bắt chảo lên bếp: cho vào ít dầu, tỏi bằm phi thơm . Cho thịt đã tán vào dùng sạn đảo liên tiếp đến khi thịt thật khô cho thêm tiêu, đường vào, thịt lúc này bắt đầu vàng đảo nhanh tay . Bắt thịt chà bông xuống cho thêm tiêu xây cho thơm .
để thật nguội cho vào keo dùng được lâu.
200gr gạo thơm
300gr đậu xanh cà còn vỏ
100gr đường tán
1kg thịt nặc đùi
ít muối
đường, bột nêm, tiêu, tỏi
vài muổng soup nước mắm ngon
Cách Làm:
Đậu xanh ngâm vài giờ, rây và rửa sạch
Gạo thơm vo sơ cho vào nồi 2 lit nước, cho đậu xanh, ít muối vào bắt lên bếp . Thỉnh thoảng khuấy đều giúp cháo mau nhừ, khi đậu chín mềm cháo nở đều là được cho lửa thật nhỏ giử ấm cháo . Hoặc để nguội khi dùng múc ra từng tô hâm lại lò vi ba ( microwave) vài giây .
1/ Thịt nặc rửa sạch; xắt cục khoảng 5 ly, cho ít nước dừa tươi lên bắt lên bếp, cho nước mắm, bột nêm, tiêu vừa ăn. Vặn vừa lửa cho thịt mềm thấm .
2/ Đem thịt mềm đem xuống dùng một cái rá và một khu chén cho thịt vào từ miếng tán nhuyễn
3/ Bắt chảo lên bếp: cho vào ít dầu, tỏi bằm phi thơm . Cho thịt đã tán vào dùng sạn đảo liên tiếp đến khi thịt thật khô cho thêm tiêu, đường vào, thịt lúc này bắt đầu vàng đảo nhanh tay . Bắt thịt chà bông xuống cho thêm tiêu xây cho thơm .
để thật nguội cho vào keo dùng được lâu.