Nguyên Liệu:
250gr gạo thơm.
500gr đậu đỏ
100gr mè vàng
muối
200gr dưa mắm
tỏi, chanh, ớt trái đỏ
10gr bột năng
ít đường cát trắng
2 lon nước cốt dừa (Thailand)
Cách Làm:
Đậu đỏ rây sạch vo sạch bắc lên bếp nồi nước sôi khoảng 1lít, nước sôi cho đậu vào cho ít muối nấu khi nào đậu hơi mền
Vo gạo bắc nồi nước khoảng 1lit nước sôi cho gạo vào, thỉnh thoảng khuấy vài dạo giúp cháo nở đều, cho ít muối vào
Cho hai nồi cháo và đậu vào một, cho hết nửa lon nước cốt nấu đến khi đậu thật mền nhưng vẩn giử nguyên hạt mới khéo, cháo đã nhừ cho lửa thật nhỏ giử nồi cháo được ấm .
Muối mè: Mè rang vàng giả sơ trộn với muối .
Dưa mắm: mua loại dưa leo làm mắm (loại nửa trái) bấy giờ xắt mỏng theo chiều dọc, tỏi bằm nhuyễn, ớt đỏ bằm nhuyễn, vắt nửa trái chanh giấy cho tất cả vào tô với dưa mắm cho 1muổng đường cát . Trộn đều nêm lại vừa dùng
Thắng nước cốt dừa: bột năng khuấy tan trước với ít nước, bắc một nồi sạch cho 1+1/2 lon nước cốt dừa vào sôi nhẹ cho bột năng vào khuấy vừa sánh , bắc xuống để nguội
250gr gạo thơm.
500gr đậu đỏ
100gr mè vàng
muối
200gr dưa mắm
tỏi, chanh, ớt trái đỏ
10gr bột năng
ít đường cát trắng
2 lon nước cốt dừa (Thailand)
Cách Làm:
Đậu đỏ rây sạch vo sạch bắc lên bếp nồi nước sôi khoảng 1lít, nước sôi cho đậu vào cho ít muối nấu khi nào đậu hơi mền
Vo gạo bắc nồi nước khoảng 1lit nước sôi cho gạo vào, thỉnh thoảng khuấy vài dạo giúp cháo nở đều, cho ít muối vào
Cho hai nồi cháo và đậu vào một, cho hết nửa lon nước cốt nấu đến khi đậu thật mền nhưng vẩn giử nguyên hạt mới khéo, cháo đã nhừ cho lửa thật nhỏ giử nồi cháo được ấm .
Muối mè: Mè rang vàng giả sơ trộn với muối .
Dưa mắm: mua loại dưa leo làm mắm (loại nửa trái) bấy giờ xắt mỏng theo chiều dọc, tỏi bằm nhuyễn, ớt đỏ bằm nhuyễn, vắt nửa trái chanh giấy cho tất cả vào tô với dưa mắm cho 1muổng đường cát . Trộn đều nêm lại vừa dùng
Thắng nước cốt dừa: bột năng khuấy tan trước với ít nước, bắc một nồi sạch cho 1+1/2 lon nước cốt dừa vào sôi nhẹ cho bột năng vào khuấy vừa sánh , bắc xuống để nguội