Nguyên Liệu :
1kg cua lột (6-8 con)
1 nhánh gừng
4 tép tỏi
200g xà lách - ngò - 2 trái cà - 2 trái ớt
Gia vị: Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn + xì dầu
Sốt chua ngọt
Bột giòn
Cách Làm :
Chuẩn bị:
- Cua lột: Dùng kéo cắt xéo ngang phần mắt cua, rửa sạch, bóp nhè nhẹ để cua thật ráo.
- Ướp cua: 1 muỗng cà phê tiêu + 1/6 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp nước tỏi + 2 muỗng súp gừng bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để cua thấm 1 giờ, lăn cua qua bột năng khô một lớp mỏng.
- Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, giả nát, cho nưới sôi vào vắt lấy 1 muỗng súp nước tỏi.
- Xà lách xoong: Rửa sạch để ráo.
- Cà ớt: Tỉa hoa 1 trái, còn lại thái mỏng.
Chế biến:
- Cho cua nhúng vào bột giòn. Chảo nóng cho dầu nhiều, dầu sôi cho cua vào chiên (lửa trung bình cua mới giòn lâu) , cua vàng trở qua mặt kia chiên tiếp tục, khi nào cua vàng thơm giòn lấy ra để ráo.
Trình bày:
- Xếp cua ra dĩa, rải ngò + cà ớt tỉa hoa.
- Dọn kèm dĩa cà + xà lách xoong, làm dầu giấm rưới lên.
- Chén xì dầu + ớt thái khoanh.
- Chén sốt chua ngọt
1kg cua lột (6-8 con)
1 nhánh gừng
4 tép tỏi
200g xà lách - ngò - 2 trái cà - 2 trái ớt
Gia vị: Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn + xì dầu
Sốt chua ngọt
Bột giòn
Cách Làm :
Chuẩn bị:
- Cua lột: Dùng kéo cắt xéo ngang phần mắt cua, rửa sạch, bóp nhè nhẹ để cua thật ráo.
- Ướp cua: 1 muỗng cà phê tiêu + 1/6 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp nước tỏi + 2 muỗng súp gừng bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để cua thấm 1 giờ, lăn cua qua bột năng khô một lớp mỏng.
- Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, giả nát, cho nưới sôi vào vắt lấy 1 muỗng súp nước tỏi.
- Xà lách xoong: Rửa sạch để ráo.
- Cà ớt: Tỉa hoa 1 trái, còn lại thái mỏng.
Chế biến:
- Cho cua nhúng vào bột giòn. Chảo nóng cho dầu nhiều, dầu sôi cho cua vào chiên (lửa trung bình cua mới giòn lâu) , cua vàng trở qua mặt kia chiên tiếp tục, khi nào cua vàng thơm giòn lấy ra để ráo.
Trình bày:
- Xếp cua ra dĩa, rải ngò + cà ớt tỉa hoa.
- Dọn kèm dĩa cà + xà lách xoong, làm dầu giấm rưới lên.
- Chén xì dầu + ớt thái khoanh.
- Chén sốt chua ngọt
Comment