Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

cá trê nướng và chiên đây ,chấm mắm gừng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • cá trê nướng và chiên đây ,chấm mắm gừng

    cá trê nướng và chiên đây ,chấm mắm gừng


    Con cá nướng vàng ruộm, toả mùi thơm hấp dẫn của vị nướng, khiến thực khách chỉ muốn ngồi vào bàn và nhập cuộc.

    Nguyên liệu:

    - 3 con cá trê vừa phải.
    - Nước mắm, gừng, bột ngọt, đường, ớt, dấm.
    Thực hiện:
    Cá trê vuốt tro, cạo sạch nhớt ở đầu và mình cá, cắt bỏ phần răng và đuôi. Dùng dao khía xiên trên mình cá, móc bỏ mang, cục máu tanh ở phần ngạch đầu, bỏ ruột, ướp gia vị để một lúc cho ngấm. Để cá lên vỉ sắt nướng bằng than hoa, trở cá cho vàng đều, cá chín, có mùi thơm của cá và gia vị, bỏ vào đĩa và bày rau thơm lên.
    Nước chấm: gừng cạo vỏ, thái lát, ớt bỏ hạt, xắt khoanh, băm nhỏ. Cho đường hoà với nước, dấm, nước mắm, bột ngọt rồi bỏ ớt, gừng băm nhỏ vào. Nêm đủ vị chua, ngọt vừa ăn. Cá trê nướng chấm nước mắm gừng, ăn kèm rau muống luộc rất hợp gia vị, thơm, ngon.
Working...
X