Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bò Xào Bắp Non

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bò Xào Bắp Non

    Vật Liệu:

    - 2 lạng rưỡi bò phi lê và một lạng bắp non
    - 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê dầu vừng, 1 thìa cà phê rượu thơm (rượu nếp cũng được)
    - 2 thìa đường, 1 thìa bột bắp
    - 2 muỗng canh xì dầu, 2 thìa dầu ăn
    - 2 tép tỏi, nửa thìa gừng băm nhuyễn
    - 1 lạng nấm rơm nhỏ và 1 thìa canh dầu hào

    Cách Làm:

    Thực Hiện:

    - Thịt bò cắt miếng vuông hình con cờ, ướp với xì dầu, dầu vừng, rượu, đường, nửa thìa bột bắp, một chút muối tiêu... trước khi nấu một tiếng.
    - Nấm rơm rửa sạch ngâm nước muối 15 phút, vớt ra, để ráo. Bắp non rửa sạch, luộc vừa chín tới, vớt ra, để ráo.
    - Làm nước xốt: Cho 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa đường, nửa thìa bột bắp, 4 thìa canh nước, để riêng ra.
    - Bắc chảo nóng, cho hai muỗng canh dầu, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào 4 phút với lửa to, múc thịt ra để riêng.
    - Cho vào chảo tỏi, hành tây cắt dọc, gừng, nấm, bắp non và cuối cùng là thịt bò, trộn đều.
    - Cho nước xốt, dầu hào vào trộn đều và nấu sôi trong 3 phút. Khi chín rồi nên ăn ngay cho nóng.
Working...
X