Vật Liệu:
- 2 lạng rưỡi bò phi lê và một lạng bắp non
- 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê dầu vừng, 1 thìa cà phê rượu thơm (rượu nếp cũng được)
- 2 thìa đường, 1 thìa bột bắp
- 2 muỗng canh xì dầu, 2 thìa dầu ăn
- 2 tép tỏi, nửa thìa gừng băm nhuyễn
- 1 lạng nấm rơm nhỏ và 1 thìa canh dầu hào
Cách Làm:
Thực Hiện:
- Thịt bò cắt miếng vuông hình con cờ, ướp với xì dầu, dầu vừng, rượu, đường, nửa thìa bột bắp, một chút muối tiêu... trước khi nấu một tiếng.
- Nấm rơm rửa sạch ngâm nước muối 15 phút, vớt ra, để ráo. Bắp non rửa sạch, luộc vừa chín tới, vớt ra, để ráo.
- Làm nước xốt: Cho 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa đường, nửa thìa bột bắp, 4 thìa canh nước, để riêng ra.
- Bắc chảo nóng, cho hai muỗng canh dầu, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào 4 phút với lửa to, múc thịt ra để riêng.
- Cho vào chảo tỏi, hành tây cắt dọc, gừng, nấm, bắp non và cuối cùng là thịt bò, trộn đều.
- Cho nước xốt, dầu hào vào trộn đều và nấu sôi trong 3 phút. Khi chín rồi nên ăn ngay cho nóng.
- 2 lạng rưỡi bò phi lê và một lạng bắp non
- 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê dầu vừng, 1 thìa cà phê rượu thơm (rượu nếp cũng được)
- 2 thìa đường, 1 thìa bột bắp
- 2 muỗng canh xì dầu, 2 thìa dầu ăn
- 2 tép tỏi, nửa thìa gừng băm nhuyễn
- 1 lạng nấm rơm nhỏ và 1 thìa canh dầu hào
Cách Làm:
Thực Hiện:
- Thịt bò cắt miếng vuông hình con cờ, ướp với xì dầu, dầu vừng, rượu, đường, nửa thìa bột bắp, một chút muối tiêu... trước khi nấu một tiếng.
- Nấm rơm rửa sạch ngâm nước muối 15 phút, vớt ra, để ráo. Bắp non rửa sạch, luộc vừa chín tới, vớt ra, để ráo.
- Làm nước xốt: Cho 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa đường, nửa thìa bột bắp, 4 thìa canh nước, để riêng ra.
- Bắc chảo nóng, cho hai muỗng canh dầu, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào 4 phút với lửa to, múc thịt ra để riêng.
- Cho vào chảo tỏi, hành tây cắt dọc, gừng, nấm, bắp non và cuối cùng là thịt bò, trộn đều.
- Cho nước xốt, dầu hào vào trộn đều và nấu sôi trong 3 phút. Khi chín rồi nên ăn ngay cho nóng.