Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ba Ba Hầm Vịt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ba Ba Hầm Vịt

    Vật Liệu:

    - 1 con ba ba 1kg - ½ con vịt độ 600g
    - 50g mỡ nước - 2 củ cà rốt – 1 củ sắn
    - 50g hạt sen hột - 100g đậu phộng
    - 20g nấm hương - 10g nấm mèo
    - 30g hành tỏi - 1 củ gừng
    - Rượu trắng - Nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt


    Cách Làm:

    Chuẩn Bị

    Hành, tỏi băm nhỏ.
    Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, xắt miếng, tỉa hoa cho đẹp, chần nước sôị
    Hạt sen + đậu phộng ngâm nước nóng, bóc vỏ, luộc chín.Nấm hương+ nấm mèo ngâm rửa sạch, cắt bỏ chân, cắt miếng vừạ
    Gừng + rượu gừng giã nhuyễn vắt nước trộn với rượu trắng.
    Ba ba làm sạch sẽ, rửa bằng rượu gừng, lọc lấy thịt, chặt miếng vuông vừa ăn.
    Thịt vịt lóc bỏ xương, chặt miếng bằng miếng ba bạ
    Cả 2 thứ ướp với mắm + muối + tiêu + hành tỏi bằm nhỏ.

    Hầm Ba Va + Vịt

    Xương vịt + xương ba ba lấy nước dùng.
    Cho mỡ vào chảo, đợi nóng già, phi thơm hành+ tỏi, bỏ thịt vịt + ba ba vào xào kỹ, tiếp đó là hạt sen+ đậu phộng+ nấm hương+ nấm mèo, nêm mắm+ muối+ bột ngọt. Cho thịt vào nhồi nước dùng xăm xắp, đun sôi, đậy nắp.
    Thịt chín mềm cho củ sắn + cà rốt vào, đun mềm.

    Trình Bày

    Múc thịt ra tô, trên rắc tiêu cho thơm, ăn nóng.
Working...
X