Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ba Ba Nấu Đậu Hủ, Chuối Xanh

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ba Ba Nấu Đậu Hủ, Chuối Xanh

    Vật Liệu:

    - 1 con ba ba 1kg - 2 miếng đậu hũ trắng
    - 10 trái chuối già còn sống - 100g mỡ nước
    - 30g hành + tỏi - 200g thịt ba chỉ
    - 100g riềng – 50g nghệ - 150g mẻ - 100g mắm tôm
    - Nước mắm, muối, tiêu - Hành, lá lốt (hay tía tô)

    Cách Làm:

    Chuẩn Bị

    - Hành, tỏi băm nhỏ.
    - Riềng, nghệ giã, vắt lấy nước.
    - Mắm tôm - mẻ lọc bỏ bã.
    - Ba ba chặt đầu, dội nước sôi, cọ rửa hết nước màng, để lên thớt, dùng mũi dao rách đường xung quanh, mổ theo rìa mai, moi bỏ ruột (mổ khéo, đừng để vỡ ruột, ăn đau bụng). Xong lấy khăn lau sạch (không rửa), chặt thịt thành miếng có cạnh 4 cm.
    - Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, xắt miếng. Ba ba + thịt cùng ướp với hành, tỏi băm + nước riềng, nghệ + mắm tôm + mẻ + tiêụ
    - Chuối xanh tước vỏ, cắt ra làm 4 khúc, mỗi khúc chẻ ra 4 miếng( chẻ dọc), ngâm vào nước có pha mẻ + muốị
    - Đậu hũ cắt bằng miếng thịt heo, dày 1cm, chiên vàng.

    Nấu Ba Ba

    Cho mỡ vào nồi, nóng già cho hành + tỏi phi thơm, cho 2 thứ thịt vào xào nêm mắm + muối + tiêu, đổ nước ngập thịt đun sôi, đậy nắp. Thịt ba ba chín cho chuối + đậu hũ vào, đun tiếp cho chuối chín nhừ, nước cạn xâm xấp là được.

    Trình Bày

    Múc ba ba ra tô, trên rắc hành+ tía tô( lá lốt) thái nhỏ+ tiêụ Ăn nóng.
Working...
X