Vật Liệu:
Cho 4 người
Chuẩn bị: 20 phút
Chế biến: 1giờ
Ba ba : 1 con khoảng 1 kg
Cánh gà : 4 đôi
Hành tươi : 50 g
Tỏi : 50 g, thái mỏng
Gừng : 20 g, thái mỏng
Muối tinh : 4 g
Rượu gạo : 30 g
Xì dầu : 50 g
Đường : 5 g
Hạt tiêu xay : 1 g
Nước dùng : 3 bát
Nước dùng gà : 4 bát
Dầu thực vật : 60 g
Cách Làm:
Ba ba: chặt đầu, chặt chân và bóc màng bên ngoài, bỏ nội tạng, lau sạch, cắt thịt thành những miếng to.
Cánh gà: chặt làm đôi
Cho 25 g hành vào nồi thứ nhất phi thơm, cho 10 g gừng, cánh gà vào nồi đảo trong 5 phút, sau đó cho xì dầu, đường, muối, 15 g rượu gạo và nước luộc gà vào nồi, đậy vung, hầm nhừ.
Đặt cái nồi thứ hai lên bếp nhỏ lửa, đổ nước luộc thịt vào nồi. Đun sôi nước, cho một ít gừng, 25 g hành và 15 g rượu, cho thịt ba ba vào nồi nhúng rồi vớt ra, cho thịt vào nồi thứ nhất, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 phút. Cho hạt tiêu và tỏi, tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nước trong nồi đặc lại.
Đầu tiên gắp thịt gà ra 1 cái đĩa, tiếp đến thịt ba ba, sau đó rưới nước lên trên thịt gà và thịt ba ba.
Cho 4 người
Chuẩn bị: 20 phút
Chế biến: 1giờ
Ba ba : 1 con khoảng 1 kg
Cánh gà : 4 đôi
Hành tươi : 50 g
Tỏi : 50 g, thái mỏng
Gừng : 20 g, thái mỏng
Muối tinh : 4 g
Rượu gạo : 30 g
Xì dầu : 50 g
Đường : 5 g
Hạt tiêu xay : 1 g
Nước dùng : 3 bát
Nước dùng gà : 4 bát
Dầu thực vật : 60 g
Cách Làm:
Ba ba: chặt đầu, chặt chân và bóc màng bên ngoài, bỏ nội tạng, lau sạch, cắt thịt thành những miếng to.
Cánh gà: chặt làm đôi
Cho 25 g hành vào nồi thứ nhất phi thơm, cho 10 g gừng, cánh gà vào nồi đảo trong 5 phút, sau đó cho xì dầu, đường, muối, 15 g rượu gạo và nước luộc gà vào nồi, đậy vung, hầm nhừ.
Đặt cái nồi thứ hai lên bếp nhỏ lửa, đổ nước luộc thịt vào nồi. Đun sôi nước, cho một ít gừng, 25 g hành và 15 g rượu, cho thịt ba ba vào nồi nhúng rồi vớt ra, cho thịt vào nồi thứ nhất, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 phút. Cho hạt tiêu và tỏi, tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nước trong nồi đặc lại.
Đầu tiên gắp thịt gà ra 1 cái đĩa, tiếp đến thịt ba ba, sau đó rưới nước lên trên thịt gà và thịt ba ba.