Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mực chiên giòn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mực chiên giòn

    Nguyên liệu:

    - 500 g mực ống, chọn con vừa, làm sạch. Tẩy mùi tanh của mực bằng nước có pha rượu trắng, để ráo, thái khoanh
    - 200 g bột năng
    - Dầu ăn
    - Tương ớt
    - Muối, tiêu, đường

    Thực hiện:

    -Ướp mực với ít muối, tiêu. Để vài phút cho mực ngấm gia vi
    -Xóc mực cùng với bột năm. Cũng có thể thay bột năng bằng bột chiên gion
    -Cho dầu ngập ½ chảo. Chế biến món này cần phải có nhiều dầu. Dầu càng ngập, miếng mực chiên xong sẽ có độ xốp và giòn.
    -Dầu sôi, cho mực vào chiên. Mực vàng, vớt ra để ráo dầu. Có thể dùng loại giấy thấm dầu thức ăn để làm ráo dầu.

    Thưởng thức:

    -Dọn chung với tương ớt hay tương xí muôi
    -Có thể dùng kèm với dưa leo.
Working...
X