Nguyên liệu:
- 500 g mực ống, chọn con vừa, làm sạch. Tẩy mùi tanh của mực bằng nước có pha rượu trắng, để ráo, thái khoanh
- 200 g bột năng
- Dầu ăn
- Tương ớt
- Muối, tiêu, đường
Thực hiện:
-Ướp mực với ít muối, tiêu. Để vài phút cho mực ngấm gia vi
-Xóc mực cùng với bột năm. Cũng có thể thay bột năng bằng bột chiên gion
-Cho dầu ngập ½ chảo. Chế biến món này cần phải có nhiều dầu. Dầu càng ngập, miếng mực chiên xong sẽ có độ xốp và giòn.
-Dầu sôi, cho mực vào chiên. Mực vàng, vớt ra để ráo dầu. Có thể dùng loại giấy thấm dầu thức ăn để làm ráo dầu.
Thưởng thức:
-Dọn chung với tương ớt hay tương xí muôi
-Có thể dùng kèm với dưa leo.
- 500 g mực ống, chọn con vừa, làm sạch. Tẩy mùi tanh của mực bằng nước có pha rượu trắng, để ráo, thái khoanh
- 200 g bột năng
- Dầu ăn
- Tương ớt
- Muối, tiêu, đường
Thực hiện:
-Ướp mực với ít muối, tiêu. Để vài phút cho mực ngấm gia vi
-Xóc mực cùng với bột năm. Cũng có thể thay bột năng bằng bột chiên gion
-Cho dầu ngập ½ chảo. Chế biến món này cần phải có nhiều dầu. Dầu càng ngập, miếng mực chiên xong sẽ có độ xốp và giòn.
-Dầu sôi, cho mực vào chiên. Mực vàng, vớt ra để ráo dầu. Có thể dùng loại giấy thấm dầu thức ăn để làm ráo dầu.
Thưởng thức:
-Dọn chung với tương ớt hay tương xí muôi
-Có thể dùng kèm với dưa leo.