Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá hồi nướng xốt nấm sò và rượu mạnh

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá hồi nướng xốt nấm sò và rượu mạnh

    Nguyên liệu:

    Cá hồi tươi: 200g, nấm sò: 1 hộp, đậu Pháp: 100g, khoai tây: 400g, lơ xanh: 50g, lơ trắng: 50g. Bơ nấu, rượu mạnh, kem tươi, sữa tươi, mù tạt hạt.

    Thực hiện:

    - Cá hồi tươi tẩm ướp tiêu muối sau đó nướng khoảng 7 - 8 phút.

    - Xốt: Xào nấm sò với bơ, mù tạt và rượu mạnh sau đó cho kem tươi, sữa tươi, nêm gia vị vừa ăn.

    - Các loại rau xào cùng với bơ và tiêu cho chín mềm vừa ăn. Dùng nóng với bánh mỳ và rượu vang trắng.
    Thân


  • #2
    Chè Bưởi

    món tráng miệng:Chè Bưởi

    Nguyên liệu:

    - Cùi bưởi khô, bạn có thể mua sẵn ở các chợ hoặc tự làm lấy bằng cách bỏ vỏ xanh lấy phần cùi trắng, cắt nhỏ phơi khô để dùng dần.


    - Đậu xanh 100 g.
    - Đường kính 400-500 g.
    - Bột đao 10 g.
    - Vani.
    - Dừa nạo hoặc dừa băm 200 g.

    Thực hiện:

    Cùi bưởi cho vào nước ấm ngâm 30 phút, dùng khăn sạch vắt vài lần cho hết nước.

    Dừa băm hoà một chút nước ấm, dùng vải màn sạch vắt lấy nước cốt, cho thêm một chút nước vào đun sôi, để riêng.

    Đậu xanh ngâm nước đãi sạch vỏ, đồ chín, để nguyên hoặc giã nhỏ.

    Cùi bưởi ngâm đường 30-60 phút cho ngấm và cứng. Sau đó cho nước vào đun sôi vài phút, nếm vừa ngọt.

    Cho đậu xanh và bột đao hoà loãng vào quấy đều với cùi bưởi. Cho chút vani vào.

    Chè nguội múc ra bát, cho nước cốt dừa lên trên. Muốn mát cho thêm đá.

    (ST)
    Thân

    Comment


    • #3
      Cám ơn Tinh co 707 ! Có nhiều từ " hiện đại hóa " tớ không hiểu ! ví dụ nhá : " lơ trắng " nà gì thế ? , đậu pháp nữa cơ !!! Cậu " quán triệt " lại để Tớ nàm..mời Cậu dùng ! J/K
      Cám ơn Tình nhiều ! c2 bóhand luôn !
      C2

      Comment


      • #4
        Súp sữa nấm

        Nguyên liệu:

        - 300g nấm rơm

        - 200ml sữa tươi

        - 100ml nước dùng gà

        - 1 thìa súp hành tây băm

        - 1 thìa súp bột mì

        - 2 thìa súp dầu ăn

        - Tiêu, muối



        Thực hiện:

        - Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối pha loãng rồi rửa lại cho sạch. Xắt lát dày 3 ly.

        - Bắc chảo, cho 1 thìa súp dầu ăn vào xào nấm với 1/3 thìa súp hành tây. Nêm 1/3 thìa cà phê muối.

        - Xào thơm phần hành tây và dầu ăn còn lại, cho bột mì vào xào khoảng 1 phút, rưới nước dùng vào, đợi sôi cho sữa vào khuấy đến khi sôi lại thì thả nấm vào. Nêm vừa khẩu vị. Khi dùng rắc tiêu trên mặt.
        Thân

        Comment


        • #5
          Nguyên Văn Bài Viết Của cau hai View Post
          Cám ơn Tinh co 707 ! Có nhiều từ " hiện đại hóa " tớ không hiểu ! ví dụ nhá : " lơ trắng " nà gì thế ? , đậu pháp nữa cơ !!! Cậu " quán triệt " lại để Tớ nàm..mời Cậu dùng ! J/K
          Cám ơn Tình nhiều ! c2 bóhand luôn !
          C2
          LƠ trắng = bắp lơ mầu trắng giống như cái bông. đậu pháp tương tư như đậu mà tết thuờng làm mứt (to và dài) màu trặng nếu C2 không tim thấy đậu đó thì thay vào đậu khác tương tư cũng được mừ (trên bức ảnh nếu cậu 2 nhìn kĩ sẽ nhận lơ trắng)ở chợ bán rất là nhiều
          Last edited by tinhco707; 04-05-2008, 10:22 AM.
          Thân

          Comment


          • #6
            Nguyên Văn Bài Viết Của tinhco707 View Post
            LƠ trắng = bắp lơ mầu trắng giống như cái bông. đậu pháp tương tư như đậu mà tết thuờng làm mứt (to và dài) màu trặng nếu C2 không tim thấy đậu đó thì thay vào đậu khác tương tư cũng được mừ (trên bức ảnh nếu cậu 2 nhìn kĩ sẽ nhận lơ trắng)ở chợ bán rất là nhiều
            À há..lơ trắng là bông cải trắng, đậu pháp là đậu trắng ha???, C2 làm theo hướng dẩn của Tình cho chắc cú!!!
            Mến
            C2

            Comment

            Working...
            X